06/11/2017 | 0

Hung thủ nổ súng ở nhà thờ Texas là cựu quân nhân không lực hoa kỳ

Hung thủ nổ súng ở nhà thờ Texas là cựu quân nhân không lực hoa kỳ

(Ảnh: CBS)

Sutherland Springs, Texas. (Reuters) – Theo các nhà chức trách, Devin Patrick Kelley 26 tuổi, bước vào nhà thờ ở một thị trấn nhỏ ở Đông Nam Texas vào hôm qua 5 tháng 11, rút súng ra và bắt đầu xả súng, bắn chết 26 người đang cầu nguyện và làm bị thương hàng chục người khác.

Vụ nổ súng xảy ra ở nhà thờ First Baptist Church of Sutherland Springs, chỉ vài ngày sau khi Kelley đăng tấm hình chụp khẩu súng trường tấn công trên trang Facebook, với dòng chữ bên dưới: “Cô ta thật tồi tệ”.

Theo báo chí địa phương, Kelley sống ở thành phố New Braunfels, thuộc ngoại ô thành phố San Antonio. Cảnh sát Sutherland Springs tới nhà Kelley chỉ vài giờ sau vụ nổ súng. Không rõ cảnh sát có tìm thấy bằng chứng gì quan trọng không.

Một tài khoản ở mạng xã hội có tên Devin Patrick Kelley, cho biết hung thủ là một cựu thành viên của Không Lực Hoa Kỳ, phục vụ trong binh chủng này từ năm 2009 tới năm 2014.

Theo báo cáo của Daily Beast, sau khi tốt nghiệp trường trung học vào năm 2009, Kelley tình nguyện dạy Kinh Thánh tại một nhà thờ vào mỗi sáng Chủ Nhật. Daily Beast trích lời các nhà chức  trách địa phương, cho biết Kelley không có liên kết với bất cứ tổ chức khủng bố nào, cũng không rõ Kelley tự tử hay bị bắn chết.

Vài giờ sau vụ nổ súng, Tổng Thống Trump ở Nhật Bản gởi tin nhắn cầu nguyện cho cư dân Sutherland Springs, Texas, cam kết ủng hộ nạn nhân vụ nổ súng.

Phó Tổng Thống Mike Pence cũng nhắn tin, cho biết ông và gia đình gởi lời cầu nguyện tới Texas, đồng thời cảm ơn phản ứng nhanh của cảnh sát và cứu hỏa. (Mai Đức)