19/04/2017 | 0

Hung thủ Hồi Giáo ở Fresno bị bắt sau khi bắn chết 3 người

Hung thủ Hồi Giáo ở Fresno bị bắt sau khi bắn chết 3 người

Fresno, California. (Reuters) – Nhà chức trách thông báo một tay súng có vẻ như không thích người da trắng và chính phủ, nên đã bắn chết 3 người ngay tại trung tâm thành phố Fresno, California vào hôm 18/04.

Cảnh sát cho biết trong khi xả đạn về phía nạn nhân, nghi can hét lên bằng tiếng Ả Rập câu “Allahu Akhbar,” có nghĩa là Thượng Đế Vĩ Đại. Nghi can bị bắt sau đó và hiện giờ đang ở trong nhà giam của sở cảnh sát Fresno.

Danh tính nghi can được xác định là Kori Ali Muhammad 39 tuổi. Theo hồ sơ cảnh sát, nghi can cũng đang bị truy nã, vì có liên quan tới vụ nổ súng chết người vào tuần trước. Nạn nhân là một nhân viên bảo vệ không vũ khí, đang làm nhiệm vụ tại Motel 6 ở Fresno.

Nhiều nhân chứng cho biết Kori Ali Muhammad bắn ra ít nhất 16 phát đạn trong vòng không đầy một phút, nhắm vào 4 hướng khác nhau tại trung tâm thành phố Fresno. Sự việc xảy ra vào lúc11 giờ sáng hôm 18/04, tình theo giờ địa phương. Sau đó nghi can chạy trốn bằng bộ, băng qua những con đường với một nhân viên cảnh sát rượt theo sau.

Báo chí của tiểu bang cho biết sau vụ nổ súng, các tòa nhà chính quyền địa phương được lệnh đóng cửa, và cư dân được cảnh báo không nên ra khỏi nhà nếu không cần thiết.

Hình ảnh chiếu trên tivi của một đài truyền hình địa phương cho thấy một thi thể được đắp bằng tấm nhựa màu vàng. Cảnh sát chưa công bố danh tính nạn nhân, vì chờ thông báo cho gia đình họ trước. (Mai Đức)