11/07/2015 | 1

Hung thủ giết 6 mạng người ở Bình Phước có phải vì hận tình?

Hung thủ giết 6 mạng người ở Bình Phước có phải vì hận tình?

Nghi can Nguyễn Hải Dương

Nghi can đầu tiên là Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, tỉnh An Giang) là người yêu cũ của Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ). Còn nghi can thứ 2 là Vũ Văn Tiến (24 tuổi) bị bắt lúc 17h30 ngày 10/7 tại phòng trọ ở xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, Tp.HCM

Một cán bộ công an tỉnh Bình Phước cho biết: “Anh ta khai động cơ gây án vừa vì tình, vừa vì tiền. Tuy nhiên đây chỉ là lời khai ban đầu, chúng tôi đang lấy cung để làm rõ sự tình.”

Thông tin ban đầu từ ban chuyên án, Dương nói là hận tình, giết cả gia đình ông Mỹ vì ngăn cản tình cảm của Dương và con gái ông Mỹ là Ánh Linh. Biết Dương không phù hợp với con gái mình, nên gia đình ông Mỹ nhiều lần ngăn cản mối quan hệ này từ nhiều năm trước. Dương vẫn thường ghé gia đình ông Mỹ như người quen. Khi biết Linh có người yêu mới, Dương nảy sinh ý định sát hại gia đình người yêu để trả thù.

Trước đó, khoảng 6h sáng ngày 7/7, bà Loan, người giúp việc trong căn biệt thự, Công ty chế biến gỗ Ánh Quốc, nằm sát quốc lộ 13 (xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước), phát hiện 6 người trong gia đình chủ đã tử vong với nhiều vết thương, tập trung phần cổ. Đó là ông Mỹ (48 tuổi), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ) và Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai của vợ chồng ông Mỹ) nằm chết trên nền nhà. Bà Loan tiếp tục lên lầu thì phát hiện Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái của vợ chồng ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu ông Mỹ) chết trong phòng ngủ, và cháu Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ) nằm chết ở cổng nhà.

Tuy nhiên, dư luận cũng có người đặt lại câu hỏi: liệu 2 chàng thanh niên này có phải là hung thủ thật sự hay không? Với thân hình mảnh khảnh, dáng vẻ hiền lành, thì liệu 2 chàng thanh niên này có máu lạnh đến mức giết 6 mạng người?

Nghi can Vũ Văn Tiến

Ân Thiên / SBTN