18/08/2017 | 0

Tấn công bằng dao tại chợ ở Phần Lan, ít nhất 2 người chết

Tấn công bằng dao tại chợ ở Phần Lan, ít nhất 2 người chết

Helsinki, Phần Lan. (Reuters)- Vụ khủng bố ở Barcelona chưa yên, thế giới lại chứng kiến thêm một vụ tấn công bằng dao tại Phần Lan.

Hôm nay 18/08, cảnh sát thành phố Turku của Phần Lan cho hay một vụ tấn công mới nhất vừa xảy, ra và 2 trong số những người bị đâm đã tử thương.

Cảnh sát cho biết đã bắt một người sau một vụ nổ súng, và đang săn lùng nhiều người khác tình nghi liên quan đến vụ tấn công.

Nhật báo Turun Sanomat nói ít nhất có 2 người bị giết trong vụ tấn công và cảnh sát đang điều tra các chuyến xe lửa và xe buýt xuất phát từ thành phố này.

Thủ tướng Juha Sipila cho biết chính phủ Phần Lan đang theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến xảy ra tại Turku và chiến dịch cảnh sát đang được tiến hành, đồng thời sẽ mở cuộc họp khẩn cấp trong ngày hôm nay.

Một nguồn tin khác nói rằng cảnh sát đã bắn và bắt một người đàn ông sau vụ nhiều người khác bị đâm tại Turku. Người đàn ông này bị bắn trúng chân, đang bị giam để điều tra.

Giới chức thẩm quyền Phần Lan cho biết, an ninh đã được tái lập tại phi trường Helsinki và các trạm hoả xa sau vụ tấn công. Báo Turun Sanomat nói có ít nhất hai người chết trong vụ tấn công nhưng con số thương vong chính thức vẫn chưa được công bố.

Thành phố Turku toạ lạc tại miền tây nam Phần Lan, cách thủ đô Helsinki khoảng 150 cây số. CNN dẫn lời một nhân chứng quốc tịch Thuỵ Điển có mặt tại Turku vào lúc xảy ra vụ tấn công, nói rằng ông trông thấy một người đàn ông cầm con dao đâm loạn đả vào một số người qua lại. (Song Châu)