01/10/2017 | 0

Hung thủ đâm chết 2 phụ nữ tại trạm hoả xa Marseille bị cảnh sát bắn chết

Hung thủ đâm chết 2 phụ nữ tại trạm hoả xa Marseille bị cảnh sát bắn chết

Marseille, Pháp. (Reuters)- Hôm nay 1 tháng 10, một binh sĩ Pháp bắn gục một người đàn ông đã đâm chết hai phụ nữ đi đường tại ga xe lửa chính của thành phố Marseille.

Bộ Nội vụ Pháp dẫn tin của cảnh sát địa phương nói rằng đây có vẻ là một vụ khủng bố. Nguồn tin này cho biết, hung thủ la lớn “Allahu Akbar” có nghĩa là thượng đế vĩ đại khi rút dao đâm hai người đàn bà đi đường. Chưa có chi tiết chính thức nào được công bố, ngoài nguồn tin ban đầu cho hay cảnh sát đã phong toả khu vực xảy ra vụ tấn công để điều tra.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Gerard Collomb đã lên đường trực chỉ Marseille. Nước Pháp vẫn còn được đặt trong tình trạng khẩn cấp toàn quốc sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố mà phiến quân Nhà nước Hồi Giáo nhận trách nhiệm thực hiện trong hơn hai năm qua, trong đó có nhiều vụ tấn công tại Paris hồi tháng 11 năm 2015 làm 130 người thiệt mạng. Tại thành phố Nice hồi năm ngoái, một tay súng lái xe vận tải lao vào đám đông tại buổi lễ mừng Bastille Day giết chết 86 người và làm bị thương nhiều người khác.

Tin CNN cho biết vụ tấn công xảy ra tại trạm xe lửa Saint-Charles ở Marseille, nơi từng xảy ra vụ khủng bố bằng acid nhắm vào 4 sinh viên Hoa Kỳ hồi tháng rồi. Các nạn nhân là sinh viên của trường đại học cộng đồng Boston, gồm 3 người đang học tại Paris và một người học ở Copenhagen. Cảnh sát cho biết hung thủ gây ra vụ tấn công này là một phụ nữ 41 tuổi tâm thần bất ổn. Bà này bị bắt và được điều trị thương tích. Cảnh sát cho rằng vụ tấn công này không có vẻ xuất phát từ nguyên nhân khủng bố. (Song Châu)