Hung thủ bắn sáu người ở Chinatown vào 30 năm trước hiện vẫn tại đào

Hung thủ bắn sáu người ở Chinatown vào 30 năm trước hiện vẫn tại đào

Cách đây đúng 30 năm, Hùng Tiến Phạm bước vào một ổ cờ bạc nằm trên đường Tyler ở Boston. Được gọi là “ngôi sao đang nổi” trong giới tội phạm châu Á có tổ chức theo Luật sư Hoa Kỳ Andrew Lelling, FBI cho biết Hùng Pham cùng với hai người khác bị cáo buộc bắn vào đầu sáu người đàn ông theo “kiểu hành quyết” khi họ đang chơi bài. Năm trong số sáu người đàn ông này thiệt mạng, nhưng người sống sót xác định được ba kẻ nổ súng – Hùng Phạm, Nam Thế Thẩm và Siny Văn Trần.

Kể từ ngày 12 tháng 1 năm 1991, Thẩm và Siny Văn Trần bị phát hiện và bắt giữ tại Trung Cộng. Họ được đưa trở lại Hoa Kỳ vào năm 2001, và vào năm 2005, họ bị kết tội giết người tại Tòa Thượng thẩm quận Suffolk.

FBI cho biết hai người này hiện đang chịu 5 bản án chung thân liên tiếp vì tội ác của họ. Nhưng các nhà chức trách cho biết Hùng Phạm vẫn đang trốn chạy. Hiện họ vẫn chưa tìm ra động cơ của vụ giết người này. FBI cho biết cùng với vụ nổ súng này, Hùng Phạm bị truy nã vì một vụ giết người khác trước đó bốn ngày vào ngày 8 tháng 1 năm 1991.

Ba mươi năm sau vụ xả súng “tàn bạo”, FBI, cùng với Văn phòng Ủy viên công tố Quận Suffolk và cảnh sát Boston, hy vọng phần thưởng 30,000 mỹ kim sẽ dẫn đến việc bắt giữ Hùng Phạm. Sau khi bắn sáu người đàn ông, Hùng Phạm bị cáo buộc bỏ hai đứa con và mẹ của chúng và đến thành phố Atlantic, New Jersey để đánh bạc. Sau đó, FBI cho biết hắn đến thành phố New York và bay đến Hồng Kông vào ngày 1 tháng 2 năm đó. (BBT)