15/01/2014 | 0

Hung Thủ Bắn Chết Người Nhắn Tin Tại Florida Vì Tự Vệ

Hung Thủ Bắn Chết Người Nhắn Tin Tại Florida Vì Tự Vệ

Tin Dade, Florida. (CBS)
Người đàn ông bị buộc tội bắn chết một khán giả trong rạp xi nê giữa lúc hai bên cãi nhau vì tin nhắn, là một cựu đại úy cảnh sát.
Ông nói hành động nổ súng vì tự vệ. Curtis Reeves 71 tuổi, bị buộc tội giết người mức độ hai sau vụ nổ súng vào chiều 13 tháng Giêng.
Tại buổi xuất hiện qua màn hình video trước thẩm phán tòa án Quận Pasco, tiểu bang Florida, ông bị từ chối không cho đóng tiền tại ngoại hầu tra. Nếu bị kết tội, ông phải đối mặt với án tù chung thân.
Các nhà chức trách cho biết nguyên nhân cãi nhau là do Chad Oulson 43 tuổi, liên tục nhắn tin hoặc gọi điện thoại cho người giữ trẻ đang canh chừng bé gái 3 tuổi của họ.
Theo lời khai vừa được văn phòng cảnh sát trưởng công bố, ông Reeves nói rút khẩu súng lục bán tự động 380 ly và nổ súng sau khi Oulson đứng lên và dùng một vật đánh vào mặt ông. Dù lời khai trích nguyên văn câu nói ông sợ bị tấn công, các nhân chứng cho biết Oulson chỉ ném bịch bắp rang về phía ông.
Luật sư của Reeves không đưa ra bất cứ bình luận nào, và cũng không rõ ông có tìm kiếm quyền miễn trừ truy tố theo luật Tự Vệ tiểu bang Florida không.
Luật cho phép một người có quyền bắn chết kẻ khác để tự vệ, nếu họ tin rằng tính mạng đang gặp nguy hiểm.

Mai Đức