19/07/2016 | 0

Hung thủ Afghanistan tấn công hành khách trên xe lửa

Hung thủ Afghanistan tấn công hành khách trên xe lửa

Wuerzburg, Germany. (Reuters) – Thư ký của Bộ trưởng bộ Nội vụ tiểu bang Bavarian, Gerhard Eck cho biết một người tị nạn Afghanistan 17 tuổi đã cầm rìu và dao tấn công hành khách trên một chuyến xe lửa ở miền nam nước Đức vào đêm thứ Hai, làm bị thương nặng bốn người trước khi y bị cảnh sát bắn chết.

Ông cho hay hung thủ 17 tuổi đã có mặt trong chuyến xe lửa đi từ Treuchtlingen đến Wuerzburg, và y đã tấn công các hành khách bằng một cái rìu và một con dao. Trong các hành khách bị tấn công có 4 người bị thương nặng. Chuyến xe lữa đã bị dừng lại. Ông Eck cho biết kẻ tấn công, 17 tuổi đã sống trong một ngôi nhà dành cho người trẻ vị thành niên không có cha mẹ đi kèm ở Ochsenfurt, gần thành phố Wuerzburg. Ông nói ông không biết nghi can đã ở Đức được bao lâu, nhưng người này có một gia đình chăm sóc cho anh ta và các giới chức đã có tiếp xúc với gia đình này để tìm hiểu thêm động cơ của vụ tấn công.

Hung thủ đã bỏ chạy khỏi chiếc xe lửa khi chiếc xe dừng lại khẩn cấp ở một trạm trong vùng ngoại ô của Wuerzburg. Cảnh sát cho biết hung thủ đã cố gắng tấn công một cảnh sát viên vào lúc y tìm cách bỏ chạy và đã bị bắn chết. Các phương tiện truyền thông Đức, dẫn lời một nguồn tin của Bộ Nội vụ Bavarian báo cáo rằng hung thủ đã hét lên Allahu Akbar trong cuộc tấn công. (Lê Hoàng)