11/01/2016 | 2

Hugh Hefner rao bán biệt thự Playboy

Hugh Hefner rao bán biệt thự Playboy

Los Angeles, California. (CBS) — Ông Hugh Hefner, chủ nhân tạp chí Playboy, đang rao bán căn biệt thự nổi tiếng của ông ở Los Angeles.

Từ nhiều năm nay, căn biệt thự này đã mất đi phần nào vẻ tráng lệ, nhất là phần nội thất. Ông Hefner đã mua căn biệt thự Playboy vào năm 1971 với giá 1.1 triệu Mỹ kim. Giờ đây công ty Playboy Enterprises nói rằng, họ đang tìm kiếm một cái giá lên tới gần 200 lần con số đó. Ông Greg Harris là chuyên viên địa ốc về những cơ ngơi xa xỉ của Los Angeles. Theo ông Harris, tòa biệt thự Playboy được giới chuyên môn định giá vào khoảng 35 triệu Mỹ kim. Nhưng ông nhìn nhận rằng biệt thự Playboy có giá trị lịch sử cộng với mảnh đất rộng 22 ngàn bộ vuông ở khu Holmby Hillsm. Ông cho biết những tòa nhà mới xây hiện nay không có được mảnh đất lớn như vậy nữa. Ông cho rằng cái giá 200 triệu Mỹ kim quả thật hơi đắt, nhưng chắc chắn những căn biệt thự trên cùng con đường sẽ dễ dàng có giá 50 tới 60 triệu Mỹ kim. Ông nói rằng, người ta có thể so sánh biệt thự Playboy với biệt thự Graceland của Elvis, hoặc tòa lâu đài Neverland của Michael Jackson.

Tuy nhiên, ông Hefner đưa ra một điều kiện cho người mua, khiến cho khó có người chịu đáp ứng. Đó là ông Hefner sẽ tiếp tục sống tại tòa nhà này cho tới khi qua đời. Ông Harris nói rằng, với điều kiện và giá bán như vừa nêu, có lẽ chủ nhân mới của tòa nhà sẽ là một công ty hoặc nhà đầu tư quốc tế. (Huy Lam)