22/05/2019 | 4

Huawei im lặng khiến nhiều cửa hàng bán lẻ điện thoại lúng túng

Huawei im lặng khiến nhiều cửa hàng bán lẻ điện thoại lúng túng

Ảnh: Kỷ Nguyên Số

Tin Vietnam.–   Báo Tuổi Trẻ ngày 22 tháng 5 năm 2019 loan tin, nhiều nhà phân phối, và bán lẻ Việt Nam đang chờ đợi phía Huawei trả lời về việc giải quyết các sản phẩm của họ còn tồn đọng tại các cửa hàng bán lẻ, đồng thời cách giải quyết nếu khách hàng muốn đổi trả sản phẩm. Trong vài ngày qua, sau khi một số công ty lớn như Google của Mỹ tuyên bố sẽ ngừng hợp tác với Huawei. Điều này đã khiến cho nhiều người đang sử dụng điện thoại Huawei hoang mang vì cảm thấy bị thiệt hại. Nhiều người cho rằng, phía Huawei phải đền bù thiệt hại cho các khách hàng đang sử dụng điện thoại của hãng này, hoặc phải cho họ trả lại sản phẩm đã mua.

Thống kê của We Are Social cho biết, có 96% người dùng internet Việt Nam xem video trên ứng dụng Youtube, trong đó số người xem trên điện thoại đã chiến 95%. Còn ứng dụng lưu trữ trực tuyến của Google thì được sử dụng nhiều thứ hai. Chính vì vậy, tuyên bố của Google đã ảnh hưởng đến cả người dùng lẫn hệ thống kinh doanh điện thoại Huawei tại Việt Nam, nhiều người kinh doanh đang rơi vào trạng thái lúng túng trước phản ứng của khách hàng, còn phía Huawei lại đang im lặng.

Ông Đặng Thanh Phong, trưởng phòng truyền thông Thế giới di động, một hệ thống bán lẻ di động lớn nhất Việt Nam cho biết, Thế giới di động vẫn đang làm việc với Huawei để bảo đảm quyền, và lợi ích cho khách hàng. Về phía cộng đồng mạng Việt Nam, nhiều ý kiến cho rằng trong thời gian tới Huawei sẽ có đợt giảm giá mạnh. Tuy nhiên, người tiêu dùng sẽ làm ngơ vì nhiều chức năng đã không còn.

Đáp lại dư luận, ông Huỳnh Thanh Phi, giám đốc công ty truyền thông Leo Brothers cho rằng, chắc chắn sẽ không có chuyện giá điện thoại Huawei sẽ giảm giá với mức cực rẻ.

An Nhiên

TAGS: huawei