08/08/2021 | 31

Huấn luyện viên năm môn phối hợp (pentathlon) của Đức bị loại khỏi Thế Vận Hội vì đánh một con ngựa

Huấn luyện viên năm môn phối hợp (pentathlon) của Đức bị loại khỏi Thế Vận Hội vì đánh một con ngựa

Trong một tuyên bố vào hôm thứ Bảy (7/8), Modern Pentathlon Federation (UIPM) cho biết huấn luyện viên năm môn phối hợp Kim Raisner của Đức bị truất quyền tham dự thế vận hội tại Tokyo 2020 vì đánh một con ngựa. Sự việc này diễn ra khi bà Raisner đang cố gắng hỗ trợ lực sĩ năm môn phối hợp người Đức Annika Schleu vào hôm thứ Sáu, trước vòng thi cưỡi ngựa vượt rào của cô trong phần thi dành cho nữ.

Cô Schleu được nhìn thấy đang gặp khó khăn trong việc điều khiển Saint Boy, con ngựa mà cô được chỉ định thi đấu cùng. Saint Boy vùng vẫy và từ chối chạy quanh sân đấu khi cô Schleu cố gắng điều khiển con ngựa.

Theo quy định, các lực sĩ năm môn phối hợp được chỉ định những con ngựa ngẫu nhiên để thi đấu và chỉ có 20 phút để làm quen với ngựa của họ trước khi vòng thi cưỡi ngựa vượt rào bắt đầu. Phía UIPM không trả lời yêu cầu bình luận tức thời của CNN về việc chỉ định ngựa trong cuộc thi và vấn đề phúc lợi động vật.

Cô Schleu, người dẫn đầu sân đấu trước phần thi cưỡi ngựa vượt rào, rơi nước mắt khi cô ấy tiến vào sàn đấu trên lưng Saint Boy. Tiếng của bà Raisner có thể được nghe thấy trên ti vi khi đang kêu gọi cô Schleu đánh con ngựa để giúp Saint Boy bình tĩnh lại. Sau đó, bà Raisner đánh con ngựa một lần ở phía trên chân sau của nó.

Sự việc nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, kích động một cuộc tranh luận về quyền lợi của những chú ngựa tham gia cuộc thi năm môn phối hợp.