Huấn luyện viên Juergen gạt tên Landon Donovan ra khỏi danh sách dự World Cup

Huấn luyện viên Juergen gạt tên Landon Donovan ra khỏi danh sách dự World Cup

Palo Alto, California (CBS) – Huấn luyện viên Jurgen Klinsmann khiến nhiều người bất ngờ khi loại tiền đạo Landon Donovan ra khỏi danh sách 23 cầu thủ chính thức tham dự World Cup 2014.
Sau 3 trận thi đấu giao hữu với Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ và Nigeria, huấn luyện viên Klinsmann quyết định rút gọn danh sách 30 cầu thủ xuống còn 23 người. Có một điều khá bất ngờ là huấn luyện viên người Đức quyết định không điền tên tiền đạo xuất sắc nhất trong lịch sử túc cầu Hoa Kỳ là Landon Donovan.
Landon Donovan năm nay 32 tuổi, có 5 bàn thắng sau 3 kỳ World Cup gần đây nhất. Ở giải Gold Cup vào mùa hè năm ngoái, Donovan thi đấu chói sáng và được bình chọn là cầu thủ hay nhất giải. Tuy nhiên ở các trận đấu vòng loại World Cup 2014, chân sút này không thể hiện được nhiều và thường xuyên được chỉ định ngồi băng ghế dự bị. Việc ông Klinsmann không triệu tập Landon Donovan là một bất ngờ, với một giải đấu lớn như World Cup 2014, kinh nghiệm của tiền đạo này sẽ rất quan trọng với đội tuyển Hoa Kỳ.
Tại buổi họp báo, ông Klinsmann nói với tư cách huấn luyện viên, ông phải đưa ra quyết định dựa trên những gì ông muốn nhìn thấy tại Brazil sắp tới. Theo ông, có một số cầu thủ phù hợp hơn Landon trong việc sắp xếp đội hình. (B. Nga)