12/10/2021 | 27

Huấn luyện viên Jon Gruden của Raiders từ chức sau những bình luận chống người đồng tính và kỳ thị giới tính

Huấn luyện viên Jon Gruden của Raiders từ chức sau những bình luận chống người đồng tính và kỳ thị giới tính

Vào hôm thứ Hai (11 tháng 10), ông Jon Gruden cho biết ông đã từ chức huấn luyện viên trưởng của đội Las Vegas Raiders sau khi New York Times đưa tin ông đã sử dụng ngôn ngữ kỳ thị chủng tộc, có thành kiến với phụ nữ và kỳ thị người đồng tính trong các email trong suốt nhiều năm.

Theo tờ Times đưa tin, các email này đã chế giễu việc chiêu mộ một cầu thủ đồng tính vào năm 2014, việc thuê trọng tài nữ, hay việc thể hiện sự khoan dung cho các cuộc biểu tình của cầu thủ nhằm thúc đẩy công bằng chủng tộc.

Trong thông báo từ chức, ông Gruden cho biết ông yêu đội Raider và không muốn họ bị phân tâm vì vấn đề của ông. Ông bày tỏ lời cảm ơn tất cả các cầu thủ, huấn luyện viên, nhân viên và người hâm mộ của Raider Nation. Đồng thời xin lỗi và cho biết ông chưa bao giờ có ý định làm tổn thương bất cứ ai.

Các email bị tố cáo của ông Gruden đã thu hút sự chú ý của NFL khi họ đang trong quá trình xem xét các hành vi sai trái tại nơi làm việc của Đội túc cầu Washington Football Team vào mùa hè này. Tờ Times cho biết, các email của ông Gruden được gửi đến Bruce Allen, cựu chủ tịch của Đội túc cầu Washington Football Team và những người khác khi ông Gruden đang làm việc với tư cách là nhà phân tích cho ESPN.

Trong email, ông Gruden cũng đề cập đến Ủy viên NFL Roger Goodell bằng cách sử dụng một câu sỉ nhục vấn đề đồng tính. Chủ sở hữu của đội Raiders, ông Mark Davis cho biết đã chấp nhận đơn từ chức của huấn luyện viên Gruden. Theo thông báo mới, Rich Bisaccia sẽ làm huấn luyện viên trưởng tạm thời, quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.