31/07/2019 | 0

Huấn luyện viên đội tuyển túc cầu nữ Hoa Kỳ từ chức

Huấn luyện viên đội tuyển túc cầu nữ Hoa Kỳ từ chức

Ảnh: reuters

Vào hôm thứ Ba (30 tháng 7), Liên đoàn Túc cầu Hoa Kỳ thông báo bà Jill Ellis sẽ từ chức khỏi vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ túc cầu quốc gia vào tháng 10, sau khi đội tuyển này giành được chức vô địch World Cup.

Với quyết định trên, nữ huấn luyện viên 52 tuổi sẽ ra đi với tư cách là huấn luyện viên đầu tiên trong lịch sử giành hai danh hiệu FIFA World Cup Nữ. Trong một tuyên bố, bà Ellis bày tỏ vinh dự khi được huấn luyện đội tuyển quốc gia nữ, được làm việc cùng những người phụ nữ tuyệt vời là vinh dự của cả cuộc đời bà.

Theo đài CBS, bà Ellis sẽ tham gia hoạt động túc cầu Hoa Kỳ với tư cách là đại sứ trong vòng ít nhất một năm. Chủ tịch liên đoàn, ông Carlos Cordeiro cho biết cả liên đoàn và nền túc cầu Hoa Kỳ nợ bà Ellis lòng biết ơn.

Bà Ellis từ chức trong lúc đội tuyển túc cầu nữ Hoa Kỳ đang yêu cầu Liên đoàn túc cầu Hoa Kỳ nâng mức lương ngang bằng với đội tuyển túc cầu nam. Hôm thứ Hai (29 tháng 7), ông Cordeiro viết một bức thư thông báo đội tuyển nữ đã được trả lương nhiều hơn đội tuyển nam. Liên đoàn cũng công bố các dữ kiện nhằm hòa giải một vụ kiện liên bang, khi các nữ cầu thủ cáo buộc việc phân biệt đối xử giới tính, vì họ nhận số tiền thưởng thấp hơn so với đội tuyển nam.

Sau khi bà Eliis ra đi, đội tuyển quốc gia sẽ sớm bổ nhiệm một tổng giám đốc và huấn luyện viên trưởng mới. Khi Thế vận hội mùa hè tại Tokyo sắp khai mạc vào năm tới, đội tuyển nữ Hoa Kỳ có chưa đến một năm đến tập luyện dưới hệ thống mới. Đội tuyển nữ Hoa Kỳ đã giành được huy chương vàng thế vận hội vào năm 1992, 2004, 2008 và 2012 với ba huấn luyện viên trưởng khác nhau. (Mộc Miên)