07/07/2018 | 1

Huấn luyện viên đội túc cầu Thái Lan xin lỗi phụ huynh các em nhỏ

Huấn luyện viên đội túc cầu Thái Lan xin lỗi phụ huynh các em nhỏ

ẢNh: Reuters

Mae Sai, Thái Lan – Huấn luyện viên 25 tuổi kẹt trong hang động Thái Lan cùng đội túc cầu thiếu niên, vừa gửi lời xin lỗi phụ huynh của các cậu bé trong bức thư tay.

Trong thư gửi qua thợ lặn, huấn luyện viên Ekkapol Chantawong cũng bày tỏ sự biết ơn đối với mọi nỗ lực giải cứu và hứa sẽ chăm sóc tốt cho các em nhỏ. Bức thứ sau đó được đăng tải trên trang Facebook của Đội Người Nhái SEAL thuộc Hải quân Thái Lan vào hôm Thứ Bảy 7 tháng 7. Đây là thông điệp đầu tiên của huấn luyện viên Ekkapol sau gần 2 tuần kẹt trong hang động cùng đội bóng thiếu niên. Anh Ekkapol Chantawong là người lớn duy nhất ở cùng 12 em nhỏ, tuổi từ 11 đến 16, trong suốt 9 ngày kẹt trong hang Tham Luang, cho tới khi cả đội được thợ lặn tìm thấy hôm 2 tháng 7.

Nhiều người ca ngợi Ekkapol khi biết anh đã nhường đồ ăn cho học trò, dạy các em thiền và cách sinh tồn suốt 9 ngày trong bóng tối trước khi cả đội được tìm thấy. Anh là một trong ba thành viên suy kiệt nhất đội, vì đã nhường thức ăn cho các cầu thủ thiếu niên.

Tuy nhiên, bên cạnh sự ủng hộ, huấn luyện viên Ekkapol cũng hứng chịu nhiều chỉ trích vì đã đưa các em nhỏ vào hang trong mùa mưa.

Hiện nay, Thái Lan đang nín thở chờ đợi kết quả của cuộc giải cứu đội bóng Wild Boars khỏi hang Tham Luang, với vô vàn khó khăn đến từ những cơn mưa lớn kéo dài trong những ngày tới, cùng với nỗi lo oxy trong hang cạn kiệt và mực nước dâng cao. Nhiều phương án giải cứu được đưa ra, trong đó có việc dạy lặn cho các em nhỏ. Tuy nhiên, sức khỏe của các thành viên hiện chưa bảo đảm cho chuyến lặn để thoát ra ngoài hang. Chính quyền Thái Lan nhấn mạnh họ chỉ đưa đội bóng ra ngoài một khi sự an toàn của họ được bảo đảm. (Mộc Miên)