Huấn luyện viên bơi lội gốc Việt ở San Jose bị bắt vì gạ tình học sinh

Huấn luyện viên bơi lội gốc Việt ở San Jose bị bắt vì gạ tình học sinh

(Ảnh: NBC Bay Area)

Một huấn luyện viên phụ của một câu lạc bộ bơi lội tư nhân ở thành phố San Jose, Bắc California, đã bị bắt giữ hôm Thứ Năm 22/06 vừa qua, vì bị tình nghi xin hình khỏa thân và nhắn tin gạ tình nhiều học sinh.

Cảnh sát San Jose hôm Thứ Hai 26/06 cho biết Timothy Nguyễn, 25 tuổi, là huấn luyện viên tại Quicksilver Swim Team, hoạt động tại trường trung học Gunderson ở phía Nam San Jose. Hôm 30 tháng 5, chính câu lạc bộ bơi lội đã liên lạc với cảnh sát để thông báo về hoạt động xâm phạm tình dục trẻ vị thành niên.

Các nhân viên điều tra của cảnh sát cho biết họ tìm thấy bằng chứng ông Nguyễn đã thiết lập một quan hệ qua tin nhắn với nhiều thiếu niên nam và nữ trong đội bơi từ tháng 12 năm 2015 cho đến tháng 1 năm 2017. Ban đầu tin nhắn của thầy gửi cho trò là về bơi lội, nhưng về sau tin nhắn mang nội dung không thích hợp.

Phát ngôn nhân cảnh sát Enrique Garcia cho biết, các tin nhắn bắt đầu đổi thành tình dục, trong đó ông Nguyễn xin quan hệ tình dục cũng như ảnh khỏa thân của các trẻ em này.

Cảnh sát cho biết ông Nguyễn cũng tìm cách hẹn hò với một trong các nạn nhân. Các nhà điều tra tin rằng có ít nhất ba trẻ vị thành niên là nạn nhân của huấn luyện viên này.

Ông Nguyễn đang bị tạm giam tại nhà tù quận hạt Santa Clara với 4 tội danh tiểu hình về làm phiền hoặc xâm phạm trẻ dưới 18 tuổi, và ba tội danh đại hình về hù dọa hoặc thuyết phục một nhân chứng hoặc nạn nhân.

Huy Lam / SBTN