24/05/2016 | 0

Huấn luyện đại bàng huỷ diệt vật thể bay không người lái

Huấn luyện đại bàng huỷ diệt vật thể bay không người lái

Tin Tổng Hợp. (CBS) – Từ bao lâu nay, đại bàng đầu bạc được chọn là biểu tượng của Hoa Kỳ.

Gần đây, các nhà chức trách nghĩ tới việc sử dụng loài thần điểu này để bảo vệ an ninh quốc gia. Video cho thấy cảnh sát huấn luyện đại bàng đầu bạc để hủy diệt vật thể bay không người lái. Chúng được cảnh sát gọi là Hunters. Chúng là loài chim đầu tiên trên thế giới được huấn luyện để loại bỏ một chướng ngại vật trên bầu trời, có tên vật thể bay không người lái.

Trong lúc huấn luyện, đại bàng đầu bạc chứng minh rằng chúng không hổ danh với cái tên thần điểu. Chúng không bỏ sót bất cứ con mồi nào là vật thể bay không người lái, được cảnh sát điều khiển bay vút lên trời.

Theo ông Sjoerd Hoogendoorn là người phát triển chương trình Guard from Above, vừa khi nhìn thấy bóng dáng vật thể bay không người lái, đại bàng đầu bạc lập tức lao tới với vận tốc 80 dặm một giờ. Với tốc độ nhanh như tia chớp này, không con mồi nào có thể thoát khỏi móng vuốt của chúng.

Ben De Kaiser là một huấn luyện viên. Ông từ chối trả lời những câu hỏi có liên quan đến bí mật nghề nghiệp, chẳng hạn như huấn luyện chúng như thế nào, hoặc trong bao lâu để chúng có thể săn mồi lành nghề như vậy. Ông chỉ nói đây là công việc huấn luyện hàng ngày và kéo dài trong ít nhất là một năm. Theo cảnh sát trưởng Mark Wiebes, cho tới nay, đây là cách an toàn nhất để hủy diệt vật thể bay không người lái. (Mai Đức)