22/09/2014 | 1

Hư mắt đứt ba ngón tay vì đồ chơi Trung Cộng

Hư mắt đứt ba ngón tay vì đồ chơi Trung Cộng

Thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú 11 tuổi bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Cộng phát nổ.

Cháu Nguyễn Thị Kim Phượng- chị của cháu Tú- kể lại cháu Tú đang điều khiển chiếc xe ô tô đồ chơi điện tử xuất xứ từ Trung Quốc thì chiếc xe trục trặc. Cháu Tú liền tháo cục pin trong điều khiển ra thì cục pin phát nổ. Vụ nổ khiến hai ngón tay của bàn tay trái của cháu Tú bị đứt rời, ngón tay giữa của bàn tay phải cũng phải cắt bỏ vì tổn thương quá nặng. Đồng thời vụ nổ cũng làm thủng thủy tinh thể và rách giác mạc con mắt phải của cháu Tú. Các bác sĩ đã mổ cấp cứu khâu lại vết thương mắt phải cho bệnh nhi sau đó chuyển bệnh nhi sang Bệnh viện Nhi Đồng 1 để điều trị vết thương ở bàn tay.

Hai tuần sau bệnh nhân quay lại bệnh viện nhập viện để điều trị mắt. Trong tuần này, Bệnh viện Mắt sẽ phẫu thuật lấy thủy tinh thể và dị vật nội nhãn ra cho bệnh nhi, nhiều khả năng thị lực mắt phải của bệnh nhi sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng.

Chiếc xe đồ chơi điều khiển từ xa này được cháu Tú mua ở một tiệm tạp hóa ở thành phố Tháp Chàm từ hơn hai tháng nay. Trước đó, nhiều vụ việc phát nổ đồ chơi cũng đã xảy ra. Nghiêm trọng hơn là vụ phát nổ một loại đồ chơi Trung Cộng ngày 16 tháng 1, tại trường tiểu học Chu Văn An, Đắk Nông. Trong lúc quăng ném, đồ chơi gần giống quả lựu đạn này phát nổ khiến 32 học sinh trong trường phải nhập viện trong tình trạng bị co giật, khó thở, co cứng cơ, toàn thân nổi ngứa. (T. Lan)