30/05/2016 | 2

Houston: Nổ súng 2 chết, 6 bị thương

Houston: Nổ súng 2 chết, 6 bị thương

Houston, Texas. (Reuters) – Một vụ nổ súng xảy ra tại phía Tây Houston vào tối Chủ Nhật, làm 2 người bị thiệt mạng và 6 người bị thương.

Nhà chức trách ban hành lệnh trú ẩn tại chỗ khi các cư dân chuẩn bị mừng lễ Chiến Sĩ Trận Vong. Quyền cảnh sát trưởng thành phố Houston, bà Martha Montalvo cho biết hai nghi can liên quan tới vụ nổ súng. Một người trong số họ được cho là đã bắn chết người kia. Sau đó một đăng tải trên Facebook của sở cảnh sát cho biết nghi can bị cảnh sát trong đội SWAT bắn thiệt mạng. Hiện chưa có lời giải thích rõ ràng cho sự mâu thuẫn trên.

Đăng tải trên Facebook còn cho biết thêm, nghi can thứ hai bị cảnh sát bắn bị thương và được đưa tới bệnh viện gần đó trong tình trạng nguy kịch. Bà Montalvo nói cảnh sát chưa biết mục tiêu của vụ nổ súng và yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng. Trong số các nạn nhân của vụ xả súng kéo dài trong nhiều giờ có 2 người bị thương, được điều trị tại một bệnh viện và đã xuất viện. Người thứ hai bị thiệt mạng được miêu tả là một công dân, được cảnh sát tìm thấy trong một chiếc xe. Bà Montalvo cho biết hiện chưa rõ người này có liên hệ gì với nghi can hay không. Nghi can cũng nhắm vào trực thăng bay phía trên hiện trường. Ít nhất một phát đạn trúng vào trực thăng.

Thêm vào tình trạng lộn xộn tại khu vực vào cuối tuần lễ, một vụ hỏa hoạn xảy ra và phá hủy một trạm xăng gần hiện trường vụ nổ súng. Bà Moltalvo không nhắc gì tới mối liên hệ giữa vụ nổ súng và vụ hỏa hoạn. (Nguyên Trân)