19/04/2016 | 0

Houston bị ngập trắng vì bão

Houston bị ngập trắng vì bão

Houston, Texas. (Reuters) – Hôm qua nhiều vùng của Texas bị chìm trong biển nước vì một cơn bão trút một lượng mưa lên đến 18 inches, tương đương 45 phân.

Ở một số khu vực gần Houston, các chuyến bay bị huỷ bỏ, và các con đường bị phong toả vì trận lụt, chưa kể nhiều vùng bị đứt dây điện gây nên cảnh mất điện đồng loạt. Thành phố lớn thứ tư của Hoa Kỳ đã huy động đến 900 người cứu nạn hoạt động sau cơn bão. Phúc trình mới nhất cho biết, có một người chết và tổ chức Khí tượng Quốc gia cũng đã ban hành lệnh báo động lụt lội có thể xảy ra tại miền trung Texas, miền tây Louisiana và Arkansas.

Viên chức hàng đầu của quận Harris đã ký lệnh báo động tai hoạ, nơi có 1 ngàn căn nhà bị ngập nước. Tại Houston, hơn 70 căn nhà bị ngập trắng và thị trưởng Sylvester Turner đã huỷ bỏ kế hoạch đọc diễn văn vào ngày hôm qua tại thành phố, và khuyến cáo tất cả các nhân viên của thành phố nghỉ việc để ở nhà. Thành phố cũng đã biến một trung tâm mua sắm thành trung tâm di tản. Hơn 70 ngàn căn nhà không có điện vào sáng hôm qua.

Tại thành phố La Grange, gần nơi con sông Colorado chảy qua, nằm về phía đông nam Texas, một phụ nữ lớn tuổi được cứu thoát khỏi chiếc xe vận tải bị kẹt giữa dòng nước lũ ở xa lộ 71. Không có dấu hiệu cho thấy trận lụt ảnh hưởng đến vùng dầu ở Texas và nhà máy lọc dầu ở Galveston Bay. (Song Châu)