Họp Mặt Dân Chủ 2017 tại đại học CSU Long Beach, Nam Cali

Họp Mặt Dân Chủ 2017 tại đại học CSU Long Beach, Nam Cali

Ảnh: Đàn Chim VIệt

Khoảng 50 người đã tham dự cuộc Họp Mặt Dân Chủ 2017 được tổ chức tại trường Đại học CSU Long Beach, miền nam tiểu bang California.

Người tham dự thuộc nhiều lứa tuổi và thành phần, xuất thân từ cả hai miền Nam-Bắc. Ông Lâm Đăng Châu đến từ Đức nói lời khai mạc ngắn gọn, đề cập đến cơ cấu điều hành của cuộc Họp Mặt Dân Chủ 2017. Sang phần trình bày về hiện tình và phong trào dân chủ trong nước Việt Nam, giáo sư Đoàn Viết Hoạt nêu lên những yếu tố thúc đẩy phong trào dân chủ. Ông Trần Quốc Bảo, chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương Lực Lượng Cứu Quốc, nhắc đến những ngày đầu thành lập Họp Mặt Dân Chủ. Ông Đỗ Như Điện, giám đốc đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi, đề cập đến những sự kiện thời cuộc.

Ông Lê Minh Nguyên, phó chủ tịch đảng Tân Đại Việt, bày tỏ mong muốn các tổ chức đấu tranh cho dân chủ Việt Nam tại hải ngoại phối hợp theo hình thức mạng lưới trong những mục tiêu chung. Ông Nguyên đưa ra 3 bước cụ thể gồm: vận động và tiếp sức cho lực lượng dân chủ trong nước, vô hiệu hóa sự đàn áp của chế độ cộng sản, và kêu gọi sự hỗ trợ của những cường quốc dân chủ trên thế giới.

Ông Bùi Tín cho rằng các cuộc đấu tranh trong nước luôn cần những hoạt động hỗ trợ từ bên ngoài. Theo ông Bùi Tín, chế độ CSVN hiện nay đang ngồi trên những quả bom có sức công phá khủng khiếp, đó là tình trạng tham nhũng của các đảng viên cộng sản, và ý thức yêu nước của tuổi trẻ Việt Nam.

Huy Lam / SBTN