21/09/2015 | 0

Hợp đồng Beatles đấu giá được $93,000

Hợp đồng Beatles đấu giá được $93,000

New York, New York. (Reuters) — Hợp đồng thu âm đầu tiên mà ban The Beatles đã ký trong buổi đầu sự nghiệp của họ tại Hamburg, Đức, đã đem về 93,750 Mỹ kim trong cuộc đấu giá ở New York hôm Thứ Bảy (ngày 19 tháng 9).

Hợp đồng bằng tiếng Đức năm 1961 do Paul McCartney, John Lennon, George Harrison và tay trống thời đó là Peter Best ký kết, là một phần của bộ sưu tập gồm 300 kỷ vật của ban The Beatles, được nhà sản xuất đĩa nhạc Đức Uwe Blaschke tổng hợp, và bán ra tại nhà đấu giá Heritage Auctions. Bộ sưu tập của ông Blaschke bao gồm ảnh, tài liệu và bản thảo liên quan đến thời gian ban nhạc từ Liverpool, Anh, có thời gian sống ở nước Đức vào đầu thập niên 1960, trước khi chinh phục thế giới. Theo nhà đấu giá, hợp đồng năm 1961 là một hợp đồng ghi âm thậm chí không mang tên The Beatles.

Đó là hợp đồng cho một phiên bản sôi động của bài hát trẻ em truyền thống My Bonnie của Đức, và ban nhạc mang tên Tony Sheridan và The Beat Brothers, vì công ty thu âm cảm thấy cái tên The Beatles không phù hợp cho thị trường Đức. Trước phiên đấu giá, ban tổ chức đã hy vọng bản hợp đồng sẽ bán được ít nhất 150,000 Mỹ kim. (Huy Lam)