17/06/2016 | 0

Hộp đen thứ 2 Egyptair được vớt lên

Hộp đen thứ 2 Egyptair được vớt lên

Cairo, Ai Cập. (Reuters) – Hộp đen thứ hai của máy bay EgyptAir bị rơi vào tháng trước, giết chết 66 người trên khoang, đã được vớt lên hôm nay.

Việc này đã đến một ngày sau khi bộ phận ghi âm của buồng lái máy bay cũng đã được vớt lên. Việc thu hồi trọn vẹn các hộp đen đã gia tăng hy vọng là các nhà điều tra sẽ có thể xác định nguyên nhân gây ra vụ tai nạn của chiếc máy bay Airbus 320.

Pháp và Hoa Kỳ đã gửi các nhà điều tra đến Cairo để trợ giúp việc tìm kiếm. Việc phát hiện các hộp đen đã đạt được nhờ một bước đột phá trước đó trong tuần, khi con tàu dò tìm nước sâu phát hiện các mảnh vỡ lớn của máy bay. Cho đến giờ các nhà điều tra vẫn không rõ nguyên nhân đã làm cho chiếc máy bay rớt xuống giữa đảo Crete của Hy Lạp và bờ biển Ai Cập. Họ cũng không rõ là chiếc máy bay đã bị vỡ đôi ở trên không hay vẫn còn nguyên vẹn cho đến khi nó rớt xuống nước.

Xác của chiếc máy bay được cho là ở độ sâu khoảng 3000 mét dưới đáy biển. Trước đây, các đội tìm kiếm chỉ tìm thấy các mảnh nổi nhỏ và một số bộ phận của thi thể. (Lê Hoàng)