20/03/2016 | 0

Hộp đen phi cơ rơi ở Nga bị hỏng nặng

Hộp đen phi cơ rơi ở Nga bị hỏng nặng

Moscow, Russia. (Reuters) – Dữ liệu ghi trong chiếc hộp đen của chiếc phi cơ chở hành khách lâm nạn tại miền nam nước Nga đã bị hư hại nặng nề.

Thông báo của Uỷ ban Hàng không Liên bang Nga hôm nay cho biết, sẽ mất đến hàng tháng trời để phục hồi và phân tích dữ liệu chứa trong chiếc hộp đen. Chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Flydubai đặt tổng hành dinh tại Dubai đã rơi xuống phi trường Rostov-on-Don khoảng 3 giờ 50 phút chiều hôm qua, sau khi cố hạ cánh lần thứ hai trong cơn mưa lớn, làm thiệt mạng tất cả 62 người, phần lớn là người Nga. Việc thu dọn các mảnh vỡ của chiếc phi cơ lâm nạn cũng như tìm kiếm thi thể của các nạn nhân xấu số đang gặp trở ngại vì thời tiết xấu. Giới chức thẩm quyền Nga cho biết, đã điều động 850 nhân viên của Bộ Cứu nạn Khẩn cấp làm việc suốt đêm cùng với máy móc kỹ thuật giúp thu hồi thi thể của người chết, để phi trường kịp hoạt động bình thường trở lại vào ngày mai.

Nguồn tin này cũng nói rằng, hãng hàng không Flydubai đang tiến hành thủ tục bồi thường cho gia đình của các nạn nhân. Hôm nay, Flydubai cho hay, sẽ không hoãn hay huỷ bỏ bất kỳ chuyến bay nào sau vụ phi cơ của hãng bị lâm nạn tại Rostov-on-Don vì thời tiết xấu, làm thiệt mạng 62 người. Flydubai hứa hẹn sẽ khôi phục các chuyến bay đến Nga sau khi phi trường Rostov-on-Don hoạt động trở lại. (Song Châu)