10/12/2015 | 1

Họp đại biểu quốc hội Phú Yên: cãi nhau vì lãnh đạo chỉ lo quyền lợi gia đình

Họp đại biểu quốc hội Phú Yên: cãi nhau vì lãnh đạo chỉ lo quyền lợi gia đình

Cuộc họp sáng 9-12 (ảnh: H. Ánh)

Ông Ngoạn là cha của ông Đào Tấn Lộc – người vừa rời ghế bí thư tỉnh ủy Phú Yên hôm 16-10. Ông Đào Tấn Lộc cáo bệnh, không dự cuộc họp này.

Bất chấp việc ông Lộc hiện là trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Phú Yên, và bà Đào Bảo Minh, con gái của ông Lộc, là bí thư thành ủy Tuy Hòa, các cựu quan chức có mặt tại buổi họp chiều 9-12 đã phản đối mạnh chuyện nhà cầm quyền tỉnh Phú Yên cố tình “chạy danh hiệu” cho ông Ngoạn.

Ông Nguyễn Tường Thuật, cựu chủ tịch tỉnh Phú Yên, nói rằng trong 21 năm làm việc cho CSVN của ông Đào Tấn Ngoạn, thì hơn 4,5 năm là ở Thừa Thiên – Huế, còn lại ở Đắk Lắk nên việc làm hồ sơ để “truy tặng anh hùng cho ông Ngoạn phải do Thừa Thiên – Huế hoặc Đắk Lắk làm. Việc Phú Yên làm hồ sơ đề nghị truy tặng anh hùng cho ông Ngoạn là sai”.

Ông Vũ Văn Thoại, cựu trưởng ban tuyên truyền của CSVN tại tỉnh Phú Yên, hỏi dồn rằng “ai đã phát hành tài liệu này trong cuộc tiếp xúc cử tri?”. Ông Phạm Văn Hổ, chỉ huy trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên, cho biết “tài liệu này là do ông Đào Tấn Lộc chỉ đạo phát cho cử tri”. Ông Nguyễn Tự Lực, cựu giám đốc công an tỉnh Phú Yên, cựu phó chánh văn phòng bộ công an CSVN, vỗ bàn nói thẳng: “Tôi khẳng định 100% Phú Yên đã lập hồ sơ đề nghị truy tặng danh hiệu anh hùng cho ông Ngoạn. Điều này là hoàn toàn sai. Nếu ông Ngoạn không phải là cha ông Lộc thì Thường vụ Tỉnh ủy có làm như vậy không?”.

Báo chí Việt Nam chưa thấy đưa tin về cuộc họp gay cấn nói trên.

Tình hình lo bảo vệ quyền lợi cá nhân, gia tộc vẫn là mục tiêu trên hết của giới lãnh đạo CSVN ở mọi cấp. Đặc biệt khi họ đang chuẩn bị “hạ cánh an toàn”.

Vũ Minh Ngọc / SBTN