22/05/2014 | 0

Hooters thua kiện trong vụ tranh chấp với nhân viên

Hooters thua kiện trong vụ tranh chấp với nhân viên

Ontario, California. (CBS) – Hệ thống nhà hàng Hooters, nổi tiếng qui tụ các nữ nhân viên tiếp tân mặc quần short màu cam và chiếc áo cánh sát nách, nay được nhiều người biết thêm qua một vụ tranh chấp với một nhân viên kỳ cựu tại một nhà hàng ở Ontario Mills.
Cô này tên là Alexis Hanson bị đuổi việc vì vi phạm nội quy làm việc, trong đó có vụ cãi nhau với các nhân viên khác và đưa lên trang mạng xã hội những lời nhận định không hay về công ty của mình. Cô đã bác bỏ mọi lời cáo buộc nói về những hành vi sai trái của mình, kể cả việc đưa lên mạng những lời nhận định không tốt kể trên.
Sự kiện này bùng nổ sau khi Hanson nói rằng cô nghe các đồng nghiệp kể lại vụ người điều hành chê trách một số nữ nhân viên Hooters béo phì, ngu ngốc và còn phàn nàn về một cô nhân viên nào đó “nhai tóc rào rạo theo kiểu của một người Mễ.” Hanson nói với các đồng nghiệp và cả với giám đốc khu vực rằng cô lo âu về những lời nhận định đầy xúc phạm này.
Cô còn bày tỏ sự băn khoăn về cuộc thi mặc bikini mà cô nghi có sự gian lận và mọi người bị buộc phải tham dự mà không được trả thù lao. Trong tuần này, Hội đồng Lao động Quốc gia đã phán quyết rằng công ty Hooters vi phạm luật lao động của liên bang, trong đó có điều khoản cho phép các nhân viên cùng hành động để bảo vệ lợi ích chính đáng của mình.
Phán quyết này đồng thời buộc Hooters không được sa thải nhân viên bộc lộ sự lo âu, và phải sửa đổi hầu hết các quy định nội bộ có vẻ như đã được nới rộng một cách quá đáng.
Hooters cũng đã được yêu cầu thu nhận Hanson trở lại và bồi hoàn tiền thù lao trong thời gian cô bị buộc nghỉ việc. Công ty này có một tháng để kháng cáo phán quyết kể trên. (S. Châu)