14/02/2016 | 1

HongKong: Tuần hành ủng hộ cảnh sát

HongKong: Tuần hành ủng hộ cảnh sát

Hong Kong, Hoa Lục. (Reuters) – Các tổ chức dân sự Hong Kong đã mở cuộc tuần hành vào trưa ngày hôm nay để lên án vụ bạo động ở Mong Kok, và biểu lộ sự ủng hộ của họ đối với lực lượng cảnh sát.

Hơn 200 người biểu tình được sự dẫn đầu của Lực lượng Liên minh Ủng hộ Cảnh sát, đã tề tựu tại tháp Đồng hồ ở phía nam thành phố Cửu Long, cầm biểu ngữ và bích chương bày tỏ sự ủng hộ cảnh sát. Cuộc tuần hành diễn ra trong hoà bình đã kết thúc tại đường Sai Yeung Choi của Mong Kok, nơi vụ bạo động xảy ra vào đêm 8 tháng Hai làm hàng chục cảnh sát bị thương. Những người tham dự cuộc tuần hành cho rằng, vụ tấn công bạo động này đe doạ nặng nề ngành du lịch của thành phố Hong Kong. Chủ tịch danh dự của Liên đoàn Du lịch Hong Kong, Lam Siu-lun nói rằng bất kỳ sự kiện bạo động nào cũng gây một tác dụng xấu và khiến du khách tránh xa Hong Kong trong một thời gian.

Trong khi đó, một tổ chức ủng hộ cảnh sát tham dự cuộc tuần hành kêu gọi chính quyền địa phương mở cuộc điều tra về vụ bạo động. Một cuộc khảo sát của đảng phái chính trị trung lập mang tên “Phía Thứ Ba,” khoảng 45% cư dân Hong Kong lên án vụ bạo động, và khoảng 42% được phỏng vấn nói rằng họ không đồng ý với hành động bạo động như thế. (Song Châu)