20/06/2016 | 1

HongKong quan ngại các vụ bắt cóc của Bắc Kinh

HongKong quan ngại các vụ bắt cóc của Bắc Kinh

Hồng Kông. (Reuters) – Đặc khu trưởng của Hồng Kông, Lương Chấn Anh cho biết hôm nay là chính quyền của ông sẽ viết một bức thư để bày tỏ quan ngại về trường hợp của các người xuất bản sách bị bắt cóc.

Ông cho biết bức thư sẽ được gởi tới các giới chức trung ương của Trung Cộng. Ông Lương nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo là chỉ có các cơ quan thực thi pháp luật của Hồng Kông mới có thẩm quyền để thực thi pháp luật đối với người dân Hồng Kông.

Một trong năm người xuất bản sách ở Hồng Kông mà đã bị bắt cóc, nói với báo chí hôm thứ Năm tuần trước là ông đã bị chính quyền Trung Cộng giam trong hơn tám tháng. Ông cũng cho biết là có một trường hợp, một người đã bị bắt cóc từ chính Hồng Kông. Hơn 4000 người đã biểu tình phản đối các vụ bắt cóc này vào ngày thứ Bảy cuối tuần qua.

Nhà xuất bản Causeway Bay, công ty nơi năm người này làm việc, chuyên xuất bản và bán các cuốn sách về đời tư của các nhà lãnh đạo của Trung Cộng, trong đó có Chủ tịch Tập Cận Bình. Chỉ còn ông Gui Minhai, một người có sổ thông hành Thụy Điển vẫn còn bị Trung Quốc giam giữ. (Lê Hoàng)