18/02/2016 | 0

HongKong không học được kinh nghiệm biểu tình

HongKong không học được kinh nghiệm biểu tình

Hong Kong, Hoa Lục. (Reuters) – Một luật sư cựu chiến binh Hong Kong hôm nay nói rằng, cuộc biểu tình bạo động tại quận Mong Kok của Hong Kong hôm 8 tháng Hai cho thấy, xã hội này không học được bài học cay đắng từ các cuộc biểu tình chiếm đóng khu vực trung tâm hồi năm 2014.

Bà Phyllis K. Y. Kwon, chủ tịch hội đồng quản trị Hiệp hội Luật pháp châu Á – Thái Bình Dương tại Hong Kong, là một trong các luật sư đã đọc bản cáo trạng tại toà Tối cao Hong Kong phê phán người biểu tình chiếm đóng đường phố bất hợp pháp trước đây. Bà cho biết, bà đau lòng khi đọc phúc trình mới nói về cuộc biểu tình bạo động tại Mong Kok sau hơn một năm xảy ra phong trào “Chiếm đóng khu vực trung tâm.” Bà Kwong dẫn nhận định của một số luật sư Hong Kong giỏi hùng biện cho rằng những vấn đề chính trị phải được giải quyết bằng các biện pháp mang ý nghĩa chính trị, và sự thờ ơ trước thực tế diễn ra đã dẫn đến hành động bất hợp pháp gây tổn hại đến lợi ích của người dân Hong Kong.

Bà này cũng kêu gọi cần phải trừng trị những người cầm đầu vụ bạo động tại Mong Kok và hô hào người Hong Kong đừng bao giờ quên tác động mang lại từ các vụ vi phạm luật pháp Hong Kong. (Song Châu)