17/04/2016 | 0

HongKong: Đặc khu trưởng vi phạm an ninh phi trường

HongKong: Đặc khu trưởng vi phạm an ninh phi trường

Hong Kong, Hoa Lục. (Reuters) – Ít nhất 1 ngàn người biểu tình tụ họp tại phi trường Hong Kong trong ngày hôm nay để phản đối nhà lãnh đạo không được lòng dân, Lương Chấn Anh.

Người biểu tình cầm bích chương kêu gọi ông Lương từ chức và la ó những khẩu hiệu yêu cầu bảo vệ bầu trời của Hong Kong, trong cuộc biểu tình ngồi kéo dài 3 tiếng đồng hồ tại ga đến của phi trường. Ban tổ chức cho biết có khoảng 2 ngàn 500 người tham dự cuộc biểu tình, trong khi cảnh sát nói rằng chỉ có 1 ngàn người tham dự vào lúc đông nhất. Người biểu tình nói rằng, họ tức giận khi hay tin các nhân viên phi trường đã cất công tìm kiếm cái túi xách của con gái của ông Lương bị thất lạc vì bỏ ở ngoài khu vực giới hạn, sau khi cô đi qua cổng kiểm soát an ninh của phi trường hồi tháng rồi.

Dora Lai, thành viên của Uỷ ban Nhân viên Phi hành đoàn Liên bang Hong Kong. cũng là người tổ chức cuộc biểu tình nói rằng, sự kiện trên vi phạm luật an ninh phi trường. Ông Lương đã ban hành một thông báo sau khi sự kiện bùng nổ gây xôn xao dư luận, nói rằng ông không hề áp lực giới chức thẩm quyền phi trường hoặc bất kỳ ai để buộc họ tìm kiếm chiếc túi xách của con gái ông bị thất lạc. Tuy nhiên, ông Lương thú nhận có dùng điện thoại của con gái ông để nói chuyện với các nhân viên hãng hàng không.

Hôm nay, đặc khu hành chánh Hong Kong ra một thông báo biện minh rằng sự kiện trên không làm ảnh hưởng đến hoạt động hãng hàng không cũng như an ninh phi trường. (Song Châu)