09/02/2016 | 0

HongKong: Cảnh sát dẹp người buôn bán trên vỉa hè

HongKong: Cảnh sát dẹp người buôn bán trên vỉa hè

Hong Kong, Hoa Lục. (Reuters) – Theo cảnh sát Hong Kong, gần 90 nhân viên của họ bị thương trong vụ đụng độ với giới tiểu thương và có đến 54 nghi can bị bắt.

Bạo động bùng nổ sau khi nhiều người từ chối ngừng buôn bán bất hợp pháp trên đường phố của quận thương mại sầm uất Mong Kok, và đụng độ với các nhân viên cưỡng chế luật pháp từ cuối hôm qua cho đến sáng nay. Khoảng 300 người biểu tình xuất hiện sau đó, chạm trán và đụng độ với cảnh sát. Họ tấn công cảnh sát bằng gạch đá, và tất cả những gì có được trong tay. Trong khi chiếm cứ một số con đường chính ở Mong Kok vào buổi sáng, người biểu tình phá huỷ xe hơi cảnh sát và một số tài sản công cộng cũng như đốt một số vật dụng.

Một số nhân viên cảnh sát bị người biểu tình đánh đổ máu đầu và mặt. Một số ký giả cũng bị người biểu tình tấn công vì chụp ảnh họ. Ông Lo Wai Chung, Uỷ viên Cảnh sát Hong Kong cho biết, cuộc đụng độ xảy ra tại các con đường Nathan, Shantung, Argyle, Nelson và các vùng lân cận. Ông này cho rằng, một số người liên can đến vụ bạo động đã được chở đến khu vực này bằng xe hơi của những người quá khích. Đây là vụ chạm trán mới nhất xảy ra trên đường phố kể từ sau các cuộc biểu tình đòi dân chủ tại Hong Kong hồi cuối năm 2014. (Song Châu)