06/08/2015 | 0

HongKong bắt hàng giả tinh vi

HongKong bắt hàng giả tinh vi

Hong Kong, Trung Cộng. (Reuters) – Các viên chức quan thuế Hong Kong cho hay, đã tịch thu một số lượng hàng giả mạo trị giá hơn 400,000 Mỹ kim, để lộ hoạt động của đường dây cung cấp hàng giả lớn nhất tại Hong Kong trong vòng một thập niên.

Người chỉ huy Cục Điều tra Sở hữu Phát minh Sáng kiến, Cheuk Tak-wai nói rằng, đây là đường dây bán lẻ các loại hàng hoá giả mạo các sản phẩm nổi tiếng thế giới, với giá chỉ bằng 1/10 giá hàng thật. Số lượng các món hàng giả bị tịch thu trong chiến dịch này lên tới hơn 30,000 loại, trị giá 3 triệu đô la Hong Kong, tương đương 400,000 Mỹ kim. Tại một cuộc họp báo, Sở Quan thuế và cảnh sát Hong Kong cho biết, các loại hàng hoá bị tịch thu toàn hàng giả, giống y như thật túi xách nhãn hiệu Chanel, giầy Nike, áo thun Lacoste cũng như nhiều loại nước hoa, đồng hồ, mắt kiếng nổi tiếng trên thị trường thế giới. Ông Cheuk Tak-wai cũng nói rằng, chiến dịch được tiến hành đã tịch thu được số lượng hàng giả đã được sản xuất tại một nhà máy khổng lồ thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Cộng, nhằm mục đích đánh vào thị trường Hong Kong. Tuy nhiên, ông này không xác định về số lượng hàng hoá giả mạo đã được xuất cảng.

Ông Cheuk Tak-wai cũng cho hay, sẽ liên lạc với chính quyền Trung Cộng để bố ráp các tổ chức buôn lậu. Sở Quan thuế Hong Kong cũng cho biết, đã bắt 3 người trong cuộc bố ráp diễn ra trong tháng Bảy, gồm một người Philippines và 2 người Pakistan. Cả 3 người đang được tại ngoại sau khi đã đóng tiền bảo lãnh. Ông Cheuk Tak-wai cũng cho hay, tội sản xuất hàng giả bị phạt rất nặng, với số tiền lên tới 65,000 Mỹ kim và 5 năm tù giam. (Song Châu)