09/05/2015 | 0

Hỏng phiên tòa xử kẻ giết bé Etan Patz

Hỏng phiên tòa xử kẻ giết bé Etan Patz

New York, New York. (Reuters) — Một thẩm phán ở New York hôm Thứ Sáu ngày 8 tháng 5 tuyên bố phiên xét xử bị cáo Pedro Hernandez, trong vụ án giết chết bé trai Etan Patz, bị hỏng.

Hernandez, một nhân viên cửa hàng thực phẩm 54 tuổi, đã thú nhận tội giết chết bé trai 6 tuổi vào năm 1979, và cũng từ vụ mất tích của bé trai Etan, người dân Hoa Kỳ bắt đầu sử dụng những hộp sữa bằng giấy để loan báo trẻ em bị mất tích. Bồi thẩm đoàn đã tranh luận đến ngày thứ 18 trong vụ xét xử tại Tòa Tối Cáo ở Manhattan. Bồi thẩm đoàn đưa một ghi chú cho một giới chức tòa án, và người này loan báo cho các luật sư biện hộ rằng bồi thẩm đoàn đã bị bế tắc.

Hernandez đã từng khai nhận với cảnh sát hồi năm 2012 rằng chính y đã siết cổ Etan, nhét cậu bé vào một chiếc hộp và đặt trong một con hẻm ở New York. Nhưng các luật sư biện hộ nói rằng Hernandez bị bệnh tâm thần và bị cảnh sát ép cung. Etan mất tích vào ngày 25 tháng 5 năm 1979 khi cậu bé đi bộ một mình lần đầu đến một trạm xe bus trường học gần nhà ở Manhattan. Việc cậu bé mất tích đã thu hút sự chú ý đối với vấn đề trẻ em bị mất tích và bắt cóc, và hình ảnh cậu bé là một trong những hình ảnh đầu tiên của trẻ em mất tích được in trên những hộp sữa bằng giấy. (Huy Lam)