Đang tải...
05/08/2019 | 2

Hồng Kông tiếp tục hỗn loạn, 200 chuyến bay bị hủy do biểu tình

Hồng Kông tiếp tục hỗn loạn, 200 chuyến bay bị hủy do biểu tình

Ảnh: Reuters

Tin từ HỒNG KÔNG — Vào hôm thứ Hai (5/8), Hồng Kông tiếp tục rơi vào một đợt hỗn loạn mới, khi một cuộc tổng đình công diễn ra sau những cuộc biểu tình bạo lực cuối tuần, làm tê liệt giao thông, dẫn đến hơn 200 chuyến bay bị hủy, và đưa thành phố vào tình trạng bế tắc chưa từng thấy.

Đặc khu trưởng Carrie Lam được Bắc Kinh hậu thuẫn đã lần đầu tiên bình luận trên truyền thông sau hai tuần. Bà khuyến cáo một lần nữa rằng các cuộc biểu tình đang đè nặng lên thành phố, thách thức đối với vấn đề chủ quyền của Trung Cộng, đẩy Hồng Kông đến bờ vực của một “tình huống cực kỳ nguy hiểm”. Bà Carrie Lam vẫn tỏ vẻ thách thức khi bà từ chối lời kêu gọi từ chức của người biểu tình, và tuyên bố rằng chính phủ sẽ kiên quyết trong việc duy trì luật pháp và trật tự. Bà khuyến cáo các cuộc biểu tình này đang đưa trung tâm tài chính châu Á vào tình thế không có đường lùi, và làm tổn thương nền kinh tế thành phố.

Một số người biểu tình cho rằng bà Lam một lần nữa thúc đẩy cuộc khủng hoảng bằng việc phớt lờ ý kiến của công chúng, và họ cam kết sẽ tiếp tục phong trào biểu tình. Hiện nay, Hong Kong đang lâm vào tình trạnh hỗn loạn do nhiều tháng biểu tình nhằm phản đối dự luật dẫn độ, và từ đó đã phát triển thành một phản ứng dữ dội hơn chống lại chính phủ thân Trung Cộng. (Mộc Miên)

Loading...