Đang tải...
31/12/2019 | 2

Hồng Kông sẵn sàng đối mặt với tình trạng bất ổn trong năm mới

Hồng Kông sẵn sàng đối mặt với tình trạng bất ổn trong năm mới

Ảnh: Reuters

Tin từ HỒNG KÔNG – Vào hôm thứ ba (31/12), truyền thông địa phương cho biết cảnh sát Hồng Kông đã bố trí hơn 6,000 cảnh sát vào đêm giao thừa, khi những người biểu tình dự kiến tổ chức các cuộc biểu tình quanh thành phố nhằm kêu gọi mọi người đừng từ bỏ cuộc đấu tranh vì dân chủ vào năm 2020.

Theo các bài đăng trên mạng truyền thông xã hội, các cuộc biểu tình được lên lịch tổ chức bao gồm một cuộc biểu tình vào giờ ăn trưa ở khu thương mại trung tâm Hồng Kông, với người tham gia được khuyến khích đeo mặt nạ và “không quên năm 2019 – kiên trì trong năm 2020.

Các sự kiện “Suck the Eve” và “Shop With You” cũng được lên lịch cho quận Lan Kwai Fong ở khu trung tâm thương mại, cũng như những nơi đi dạo gần Victoria Harbour, và trong các trung tâm mua sắm lớn. Cảnh sát sẽ bố trí hơn 6,000 sĩ quan để đối phó với tình trạng bất ổn tiềm tàng trong giai đoạn Năm mới, theo tờ báo South China Morning Post.

Cảnh sát cho biết họ bắt giữ gần 6,500 người kể từ khi các cuộc biểu tình bắt đầu leo thang vào tháng 6, trong cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất mà thành phố phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Ủy viên cảnh sát Chris Tang khuyến cáo rằng lực lượng này sẽ không nương tay trong các vụ bắt giữ để cố gắng khôi phục sự ổn định cho thành phố.

Vào ngày đầu năm mới, hàng chục ngàn người dự kiến sẽ tham gia một cuộc diễn hành ủng hộ dân chủ lớn, sau khi nhận được sự chấp thuận của cảnh sát, với các nhà tổ chức hy vọng sẽ duy trì phong trào biểu tình trong năm mới. (BBT)

Loading...