30/05/2017 | 2

Hong Kong rượt đuổi thuyền chở di dân lậu Việt Nam

Hong Kong rượt đuổi thuyền chở di dân lậu Việt Nam

(Ảnh: South China Morning Post)

Một chiếc thuyền chở di dân bất hợp pháp từ Việt Nam, trong đó có một bé gái Việt nhỏ, đã bị nhà chức trách Hong Kong bắt giữ, sau một cuộc rượt đuổi ngoài khơi công viên Sai Kung vào sáng Thứ Ba 30/05.

Báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng trích dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết, trong số bảy người bị bắt có hai “xà đầu”, tức là thành viên băng đảng chuyên đưa lậu người. Hai xà đầu này là dân Trung Cộng.

Cả nhóm đi trên một chiếc thuyền gỗ có gắn máy đuôi tôm. Họ bị cảnh sát Hong Kong áp sát gần Fan Tsang Chau ở vùng biển phía đông Hong Kong lúc 10 giờ rưỡi sáng. Trong cuộc rượt đuổi, một trong hai xà đầu nhảy xuống biển trốn nhưng được cảnh sát Hong Kong đuổi kịp và vớt lên lại.

Năm người Việt Nam di dân trái phép gồm một người đàn ông, ba người phụ nữ và một bé gái nhỏ. Một người phụ nữ cho biết không khỏe nên được đưa vào bệnh viện.

Đây là vụ bắt giữ di dân lậu thứ ba chỉ trong vòng một tuần tại Hong Kong. Vào ngày 23 tháng 5, bốn người Việt, gồm một người đàn ông và ba người phụ nữ, bị bắt trên một chiếc taxi sau khi họ tới Hong Kong bằng thuyền từ Hoa Lục.

Hôm 24 tháng 5, mười di dân lậu nam giới gồm sáu người Bangladesh, ba người Pakistan và một người Afghanistan bị bắt, khi thuyền của họ cập vào bờ biển đầy đá ở công viên Nam Lantau.

Huy Lam / SBTN