Đang tải...
08/10/2019 | 0

Hồng Kông mở cửa kinh doanh sau những ngày cuối tuần bạo lực

Hồng Kông mở cửa kinh doanh sau những ngày cuối tuần bạo lực

Ảnh: Reuters

Tin từ HỒNG KÔNG – Vào hôm Thứ Ba (8/10), Hồng Kông mở cửa kinh doanh sau những ngày cuối tuần bạo lực.

Hệ thống tàu điện ngầm chỉ hoạt động một phần, và chính quyền khuyến cáo cư dân rằng họ có thể gặp khó khăn khi đi lại do tình trạng phá hoại cơ sở hạ tầng. Thành phố do Trung Cộng cai trị đối mặt với nhiều cuộc biểu tình trong tuần. Đặc khu trưởng Carrie Lam sẽ có tuyên bố trước truyền thông tại một cuộc họp báo hàng tuần vào sáng thứ Ba, sau cuộc đụng độ dữ dội nhất trong khoảng bốn tháng bất ổn chống chính phủ.

Các cuộc biểu tình không hề có dấu hiệu thuyên giảm này đang đặt ra thách thức phổ biến lớn nhất cho Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình kể từ khi ông lên nắm quyền vào năm 2012. Hai người biểu tình tuổi teen bị bắn, một người ở ngực và người kia ở chân, khi đang giao tranh với cảnh sát trong một số vụ bạo lực gần đây.

Vào hôm thứ ba (8/10), tàu điện ngầm Hồng Kông, hệ thống chuyên chở khoảng 5 triệu hành khách mỗi ngày, cho biết một số nhà ga sẽ ngừng hoạt động vì các cơ sở bị hư hỏng cần phải được sửa chữa. Dịch vụ xe lửa cũng sẽ kết thúc lúc 8 giờ tối (1200 GMT), sớm hơn bốn giờ so với bình thường. Công ty MTR bị buộc phải đóng cửa trong một hành động chưa từng có tiền lệ, sau các cuộc tấn công đốt phá vào tối thứ Sáu, và chỉ hoạt động một phần vào cuối tuần, khi những người biểu tình một lần nữa phóng hỏa đốt các trạm và phá hủy các máy bán vé. Việc đóng cửa này làm tê liệt giao thông vận tải xung quanh phần lớn trung tâm tài chính châu Á. (Mộc Miên)

Loading...