23/07/2019 | 0

Hong Kong máu đổ – Bắc Kinh đứng sau lưng cuộc khủng bố?

Hong Kong máu đổ – Bắc Kinh đứng sau lưng cuộc khủng bố?

Ảnh: FB Việt Tân

Bản tin trên Facebook Việt Tân: tối ngày 21 tháng Bảy, 2019, sự kiện kinh hoàng đã diễn ra tại quận Yuen Long. Khi những người biểu tình trên đường trở về ga MTR, đột nhiên xuất hiện một đám người hung hãn mặc áo trắng cầm gậy gộc đứng chờ sẵn.

Một số người bị tấn công đổ máu. Nhiều người đã gọi cảnh sát khẩn cấp nhưng không nhận được sự quan tâm và hồi đáp từ phía cảnh sát.

Theo trang Phong trào Dù vàng Hong Kong cho biết, nhà lập pháp Lam Cheuk Ting đứng ra ngăn cản cũng đã bị đánh chảy máu miệng. Đồng thời Phóng viên ghi được nhà lập pháp Junior Ho của đảng DAB bước ra cùng đại ca của băng áo trắng.

Qua sự kiện xảy ra, nhiều người nghi ngờ, có phải cuộc tấn công này, chính quyền Bắc kinh đã đứng sau lưng để chỉ đạo?

Việc sử dụng băng đảng, côn đồ đánh đập người biểu tình là phương pháp khủng bố thường xuyên được nhà cầm quyền Trung Quốc áp dụng để trấn áp những người phản đối chống chế độ trong nhiều năm qua tại Trung Quốc. Cũng cần ghi nhận thêm: thủ đoạn dùng côn đồ đàn áp biểu tình cũng được sử dụng thuần thục ở Việt Nam.

Sự kiện băng đảng áo trắng cầm gậy gộc xuất hiện, đứng chờ sẵn để tấn công người biểu tình. Đây là những hành động có chủ ý, có tổ chức.

Theo bản tin trong ngày của thông tấn CNN loan báo, cảnh sát chống bạo động Hong Kong đã bắn hơi cay vào người biểu tình ở Hong Kong tối Chủ Nhật 21/07

Cuộc đụng độ vào Chủ nhật là cuộc đối đầu mới nhất trong một loạt các cuộc đối đầu bạo lực, khi phong trào phản kháng phát triển thành một lời kêu gọi cải cách dân chủ rộng lớn hơn.