21/07/2016 | 0

Hong Kong: Lãnh đạo sinh viên bị buộc tội kích động biểu tình

Hong Kong: Lãnh đạo sinh viên bị buộc tội kích động biểu tình

Hồng Kông. (Reuters) – Ba cựu lãnh đạo sinh viên của các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ vào năm 2014, Joshua Wong, Alex Chow và Nathan Law đã đến một tòa án Hồng Kông hôm nay để nghe bản án của họ.

Anh Wong nói bên ngoài tòa án trước khi vào bên trong là họ chờ đợi hai năm và cuối cùng họ sẽ phải đối mặt với bản án. Anh nói thời gian qua không phải là một thời gian dễ dàng đối với họ và họ đã trả giá từ bị truy tố chính trị, đến phải ra tòa và bản án hôm nay. Anh thề sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh cho dân chủ và bầu cử tự do bất chấp phán quyết như thế nào.

Phán quyết của tòa án được công bố sau đó xác định Wong và Chow với các tội tụ hội bất hợp pháp. Trong khi đó anh Law bị buộc tội kích động những người khác để vượt một hàng rào ở phía trước một tòa nhà của chính phủ trong thời gian có các cuộc biểu tình. 3 người cho biết họ vẫn chưa quyết định xem sẽ kháng cáo hay không.

Việc kết án sẽ vào ngày 15 tháng Tám. 79 ngày biểu tình đã làm tê liệt một số khu vực của Hồng Kông và là một trong những thách thức mạnh mẽ nhất đối với Bắc Kinh trong nhiều thập kỷ. (Lê Hoàng)