09/09/2019 | 0

Hong Kong Joshua Wong lên đường đến Đức và Hoa Kỳ

Hong Kong Joshua Wong lên đường đến Đức và Hoa Kỳ

Ảnh: Reuters

Tin Hong Kong City – Vào thứ Hai, 9 tháng 9, nhà hoạt động dân chủ Hong Kong Joshua Wong đã lên đường đến Đức, sau khi anh bị giam giữ một thời gian ngắn vì một sai sót của nhà chức trách về điều kiện tại ngoại.

Anh Wong, 22 tuổi, là một trong nhiều nhà hoạt động dân chủ đã bị cảnh sát Hong Kong bắt vào cuối tháng trước, trong bối cảnh thành phố này tiếp tục chìm trong các cuộc biểu tình hiện đã kéo dài hơn 3 tháng. Anh Wong bị cáo buộc tội kích động người khác biểu tình cùng một số tội danh khác, và được thả sau khi đóng tiền tại ngoại. Vào Chủ Nhật, anh Wong cho biết anh bị tạm giữ tại phi trường Hong Kong vì vi phạm điều kiện tại ngoại, sau khi trở về từ Đài Loan và định tiếp tục ra nước ngoài để đến Đức và Hoa Kỳ. Đến thứ Hai, tòa án Hong Kong đã phóng thích anh Wong, và vụ tạm giam hóa ra là một sai sót hành chính. Trong điều kiện tại ngoại của anh Wong, anh vẫn được phép ra nước ngoài nếu các chuyến đi này đã được sắp xếp từ trước khi anh bị bắt, theo hãng tin địa phương RTHK cho biết.

Vào thứ Hai, phát ngôn viên đảng Demosisto của anh Wong nói rằng anh đã lên đường đến Đức và sẽ đến Hoa Kỳ sau đó như lịch trình. Anh sẽ ở nước ngoài cho đến cuối tháng 9.

Joshua Wong đã bắt đầu tham gia các phong trào hoạt động từ khi 12 tuổi, và trở thành gương mặt biểu tượng của phong trào dân chủ Dù Vàng vào năm 2014. Anh Wong cũng từng bị kết án tù vì sự liên quan đối với các cuộc biểu tình này. (Ngô Bảo)