08/12/2020 | 19

Hồng Kông bắt giữ thêm tám nhà hoạt động khi cuộc đàn áp phe đối lập tiếp diễn

Hồng Kông bắt giữ thêm tám nhà hoạt động khi cuộc đàn áp phe đối lập tiếp diễn

Ảnh: Reuters

Tin từ HỒNG KÔNG – Vào hôm thứ Ba (8/12), cảnh sát Hồng Kông bắt giữ thêm tám nhà hoạt động trong một cuộc biểu tình chống chính phủ vào tháng Bảy, hành động mới nhất của chính quyền trong một cuộc đàn áp không ngừng nhằm vào lực lượng đối lập ở thành phố do Trung Cộng cai trị. Cảnh sát không xác định danh tính những người này, và chỉ tuyên bố rằng họ ở độ tuổi từ 24 đến 64.

Truyền thông địa phương cho biết nhà cựu lập pháp ủng hộ dân chủ và nhà hoạt động kỳ cựu Leung Kwok-hung, được gọi là Long Hair, nằm trong số những người bị bắt. Hành động này diễn ra một ngày sau khi 8 người từ 16 đến 34 tuổi bị bắt, trong đó có 3 người bị tình nghi vi phạm một luật an ninh quốc gia, trong một cuộc biểu tình ngắn tại khuôn viên trường đại học vào tháng trước.

Cảnh sát Hồng Kông bắn vòi rồng và hơi cay để giải tán người biểu tình vào ngày 1 tháng 7, kỷ niệm ngày thuộc địa cũ của Anh Quốc được chuyển giao cho Trung Cộng, khi hàng ngàn người biểu tình bất chấp lệnh cấm của cảnh sát đối với cuộc biểu tình hàng năm này.

Hơn 300 người bị bắt trong cuộc biểu tình diễn ra sau khi Bắc Kinh áp đặt luật an ninh đối với thành phố tự do nhất của họ, tuyên bố rằng việc bịt các lỗ hổng trong hệ thống phòng thủ an ninh quốc gia bộc lộ sau nhiều tháng biểu tình chống chính phủ là vô cùng quan trọng. Đạo luật này trừng phạt những gì Bắc Kinh định nghĩa rộng là ly khai, lật đổ, khủng bố và cấu kết với các lực lượng nước ngoài với mức án lên đến tù chung thân. (BBT)