Hồng Diễm với tiếng hát e ấp thời con gái

Hồng Diễm với tiếng hát e ấp thời con gái

Cô đã hát bản Đã Qua Thời Mong Chờ của nhạc sĩ Trúc Hồ và Trầm Tử Thiêng trong lần thi này và mặc dầu không đoạt giải nhưng sau đó giọng ca của Hồng Diễm đã được trung tâm Asia giới thiệu trên băng hình Asia 69- Tác Giả & Tác Phẩm trong một liên khúc Nhạc tình muôn thưở gồm những bài Không, Bao Giờ Biết Tương Tư…

Theo lời nhận xét của nhạc sĩ Trúc Hồ trong giải chung kết Giọng Ca Vàng 2011 thì Hồng Diễm hát rất có hồn làm rung động trái tim của tác giả ca khúc, cô có dáng vóc đẹp của một tài tử đứng trên sân khấu và sẽ có một tương lai trên đường ca hát. Có lẽ vì những ưu điểm đó mà Hồng Diễm được chọn làm ca sĩ trung tâm Asia.

Cuốn kế tiếp Hồng Diễm hát ca khúc Thà Rằng Anh Nói của nhạc sĩ Trúc Sinh, rồi cuốn tới hát Em Vẫn Mơ Một Ngày Về ( Nguyệt Ánh) chung với Cát Linh và cô có mặt hầu hết các sản phẩm của Asia cho đến nay.

Theo bố mẹ định cư tại tiểu bang Tennesse, Hoa Kỳ diện HO năm 1992 lúc còn nhỏ, Hồng Diễm lớn lên và học hành tại trường Mỹ nhưng vẫn yêu thích ca hát nhạc Việt Nam.

Qua xứ người, cô bé Hồng Diễm thích nghe giọng ca Khánh Hà, Ngọc Lan, Kiều Nga và thấm đẫm các chất giọng này. Cô kể rằng gia đình ở Tennessee vẫn thường coi những cuốn băng hình Asia và mới biết có cuộc thi hát mà gởi đơn tham dự.

Khi trung tâm Asia gọi điện thoại mời Hồng Diễm cộng tác thì cô thật bất ngờ và xúc động vì được trở thành ca sĩ của trung tâm âm nhạc uy tín này và từ đó các bầu sô khắp nơi mời đi trình diễn.

Trong những lần đi xa thì Hồng Diễm hát nhiều loại nhạc từ Techno cho đến nhạc êm dịu, nhạc tình, nhạc lính. Cô đã đến Âu châu, Úc châu và nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ.

Cô nhớ lại kỷ niệm được hát lần đầu trên băng hình Asia 69 rất run và bỡ ngỡ và hạnh phúc, cái kỷ niệm đó thật đặc biệt trong đời Hồng Diễm. Ngay sau đó bầu sô ở Âu châu mời cô trình diễn ở Pháp và Thụy Sĩ, điều này cũng là một bất ngờ vì cô từng mơ ước đi du lịch các nước văn minh Tây phương này.

Ca khúc mà khán giả thường yêu cầu Hồng Diễm hát là Em Vẫn Mơ Một Ngày Về của Nguyệt Ánh trong những buổi trình diễn cho các hội đoàn; ở các vũ trường thì những bản nhạc ngoại quốc mà Ngọc Lan lúc còn sống hát như Xin Thời Gian Ngừng Trôi, Tan Tác, Ngàn Năm Vẫn Đợi…

Hồng Diễm đã tốt nghiệp đại học và bên cạnh đi hát cuối tuần thì cô tiếp tục học thêm về lãnh vực tài chánh. Vẫn còn độc thân, Hồng Diễm nói về người bạn đời trăm năm sẽ có của mình là không được ghen vì cái nghề ca sĩ đi hát nhiều nơi và có nhiều khán giả ái mộ, phải biết thương yêu cha mẹ vợ, phải chung thủy, phải có nụ cười và hàm răng đẹp….

Vừa ở Quận Cam vừa ở Tennesse, cuối tuần bay khắp nơi để trình diễn, Hồng Diễm kể về những thắng cảnh của tiểu bang nơi cô lớn lên trong hai chục năm có những quán chơi nhạc Blues, nhạc Jazz và có nhà tưởng niệm danh ca Elvis Presley ở Graceland thu hút hàng triệu du khách.

Chỉ mới có hai năm trên băng hình Asia, con đường ca hát của Hồng Diễm còn dài. Cô đang thực hiện một CD gồm những bài chọn lọc với giọng ca của mình. Hát một ca khúc nghe rất truyền cảm, chọn những loại nhạc trữ tình thích hợp cho không khí thính phòng, vóc dáng đẹp trên sân khấu, có một chút gì e ấp thời con gái, là nét đặc biệt của ca sĩ Hồng Diễm làm khán giả ái mộ.

Trần Chí Phúc / SBTN