Hồng Châu sống lại kinh nghiệm của cha bị bắn trên đường vượt biên

Hồng Châu sống lại kinh nghiệm của cha bị bắn trên đường vượt biên

Ảnh: Paramount

Sau khi phim “Downsizing” ra rạp, nữ diễn viên Hồng Châu vẫn còn là một bí mật của Hollywood về ngôn ngữ và phong cách diễn xuất.

Tạp chí mạng Refinery29 hôm Thứ Sáu 22/12 cho rằng, cuốn phim có thể dễ dàng được chia thành hai nửa: trước và sau khi sự xuất hiện của nhân vật Trần Ngọc Lan, một người tị nạn Việt Nam bị mất một chân do Hồng Châu thủ diễn. Tờ tạp chí xác định, Hồng Châu đã “đánh cắp mọi cảnh tiếp theo” của cuốn phim.

Nhân vật Ngọc Lan đến Leisureland, cộng đồng của những người bị thu nhỏ, một cách bắt buộc. Sau khi phản kháng chính quyền ở quê nhà Việt Nam, Ngọc Lan bị đưa vào tù và thu nhỏ ngoài ý muốn. Cô và nhiều tù nhân bị thu nhỏ khác tìm cách đi tới Hoa Kỳ bằng cách trốn vào trong một chiếc hộp TV. Khi tới Leisureland, Ngọc Lan được chăm sóc y tế và một phần chân cô bị cắt bỏ.

Theo Refinery29, có sự tương xứng trong đời sống nơi Hồng Châu với nhân vật Ngọc Lan. Cha mẹ Hồng Châu rời Việt Nam năm 1979. Mẹ cô mang thai cô được 6 tháng thì bà cùng chồng và con trai 5 tuổi lên thuyền vượt biển. Trên đường vượt biển, cha của Hồng Châu bị lính biên phòng bắn. Theo lời kể của Hồng Châu được tờ tạp chí ghi lại, mẹ cô mang bầu, cha cô bị thương nằm trên thuyền sau ba ngày mới tới trại tị nạn ở Thái Lan. Và đó là nơi cô sinh ra. Khi cô lớn lên, đây là câu chuyện cô được nghe cha mẹ kể đi kể lại nhiều lần. Và đây chính là sức sống bên trong nhân vật của cô trong phim “Downsizing”.

Huy Lam / SBTN