Hồng Châu được đề cử Golden Globe cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Hồng Châu được đề cử Golden Globe cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Ảnh: Billy Kidd / Variety

Nữ diễn viên Hồng Châu đang trên đường chinh phục khán giả màn bạc, lần này với một đề cử giải Golden Globe cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong cuốn phim “Downsizing”.

Cuốn phim châm biếm xã hội do Alexander Payne đạo diễn, lấy bối cảnh khoa học đã phát minh ra một kỹ thuật thu nhỏ con người, hứa hẹn giải quyết nạn nhân mãn. Trong phim, Hồng Châu vào vai một nhà hoạt động xã hội gốc Việt bị chính quyền thu nhỏ ngoài ý muốn. Cô đóng bên cạnh ngôi sao Matt Damon.

Cùng được đề cử Golden Globe cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất năm nay, còn có Mary J. Blige trong “Mudbound”, Allison Janney trong “I, Tonya”, Laurie Metcalf trong “Lady Bird”, và Octavia Spencer trong “The Shape of Water”.

Trả lời chương trình truyền hình ENews sau khi hay tin mình được đề cử giải Golden Globe, Hồng Châu nói cô rất ngạc nhiên và vui mừng. Điện thoại của cô vang lên liên hồi sau đó. Hồng Châu ra đời trong trại tị nạn ở Thái Lan năm 1979 và lớn lên trong cộng đồng người Việt tị nạn ở New Orleans, tiểu bang Louisiana. Theo tạp chí Variety, Hồng Châu học chuyên ngành viết sáng tác ở trường đại học nhưng chuyển sang nghiên cứu điện ảnh khi cha mẹ cô muốn cô thực tế hơn. Cô nói cô đã chọn điện ảnh vì đây là một nghề, nhưng cô thấy mình đã sai về tính chất “thực dụng” của điện ảnh. Cũng trong cuộc phỏng vấn với Variety, Hồng Châu cho biết cô thật sự không tìm thấy một khuôn mẫu nữ diễn viên Mỹ gốc Á nào để noi theo khi cô chuyển từ nghiên cứu sang diễn xuất.

Sắp tới, Hồng Châu sẽ tham dự phim “American Woman” về vụ bắt cóc Patty Hearst.

Huy Lam / SBTN