19/11/2015 | 0

Honduras bắt 6 người Syria xài thông hành giả

Honduras bắt 6 người Syria xài thông hành giả

Tegulcigalpa, Honduras. (Reuters) – Giới chức thẩm quyền Honduras cho hay, đã bắt 6 người mang quốc tịch Syria được cho là đang tìm cách đến Hoa Kỳ bằng sổ thông hành Hy Lạp giả mạo.

Đây là những trường hợp đầu tiên được khám phá tại quốc gia Trung Mỹ này. Năm người đàn ông Syria bị bắt chiều hôm kia tại Tegucigalpa, thủ đô Honduras, khi đang trên đường đến Costa Rica hướng tới Hoa Kỳ. Cảnh sát cho biết, những người này đi trên chuyến bay Avianca721 từ San Jose, Costa Rica, và bị tố giác ngay chiều hôm đó khi đang hướng đến biên giới Guatemala. Người Syria thứ sáu đã vội vã chuyển hướng bằng cách quay trở lên phi cơ để bay về El Salvador.

Giới chức thẩm quyền Honduras ban hành một thông cáo báo chí nói rằng, các công dân Syria nói trên bị thẩm vấn tại phi trường, và đã được giải giao cho lực lượng cảnh sát quốc tế để điều tra thêm. Phát ngôn nhân của cảnh sát Honduras cho biết, những người này đã dùng sổ thông hành đánh cắp tại Hy Lạp rồi tráo hình ảnh, giả mạo con số để tìm đường đến San Pedtro Sula, rồi từ đó nhập cảnh Hoa Kỳ. Theo giới chức thẩm quyền Honduras, không có dấu hiệu cho thấy, những người này liên can đến các vụ tấn công vừa rồi tại Paris. (Song Châu)