17/03/2014 | 3

Honda thu hồi 900,000 xe Odyssey vì nguy cơ cháy

Honda thu hồi 900,000 xe Odyssey vì nguy cơ cháy

Washington, DC. (Reuters)
Trong một thông báo của Cơ Quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia Hoa Kỳ, hãng Honda Motor đang thu hồi gần 900,000 xe minivan Odyssey có thể bị bốc cháy thình lình. Trong hồ sơ nộp lên Cơ Quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia vào ngày 13 tháng 3, Honda cho biết loại Odyssey từ năm 2005 cho tới năm 2010, được lắp ráp tại Alabama, có bộ phận bơm nhiên liệu có thể bị nứt, gây rò rỉ nhiên liệu, tăng nguy cơ bắt lửa.
Công ty cho biết, chưa nhận được báo cáo cháy hoặc vụ bị thương nào liên quan tới vấn đề kể trên. Bởi vì đợt thu hồi liên quan tới 886,815 xe Odyssey, hãng Honda cho biết, phụ tùng sửa chữa thích hợp chưa có sẵn cho tới tận mùa hè năm nay. Trong khi chờ đợi, hãng sẽ cung cấp các phụ tùng tạm thời cho khách hàng. Khách hàng sẽ nhận được thông báo bắt đầu từ tháng 4.
Honda cho biết đang điều tra một số nguyên nhân có thể làm nứt vỏ lọc bộ phận bơm xăng, rằng đó có loại axid từ các hóa chất được tìm thấy tại các địa điểm rửa xe và nhiên liệu có độ PH thấp, được sử dụng trong phân bón và tác nhân kiểm soát bụi. Theo người đại diện của Honda, các bộ phận bơm xăng đó được nhà cung cấp Denso của Nhật Bản sản xuất tại Hoa Kỳ. Đại diện của Honda nói rằng, các xe van bị thu hồi được lắp ráp tại nhà máy ở Lincoln, tiểu bang Alabama, từ ngày 23 tháng 6, năm 2004 cho tới ngày 4 tháng 9 năm 2010. – N. Trần