03/03/2014 | 0

Hỗn loạn tại lễ hội, 19 người bị bắt

Hỗn loạn tại lễ hội, 19 người bị bắt

Galvestion, Texas. (CBS)
19 người bị bắt ở Galveston, tiểu bang Texas tại lễ hội Mardi Gras vào tối thứ Bảy vì gây hỗn loạn. Cảnh sát phải sử dụng các biện pháp mạnh để giải tán đám đông, gồm cả việc bắn đạn khói và xịt hơi cay.
Video clip cho thấy tình hình lễ hội của ngày Chủ Nhật có phần yên tĩnh hơn, không còn náo loạn như tối hôm trước, với đoàn xe cảnh sát được điều động tới để bảo vệ cuộc tuần hành. Nhân chứng là những người bán hàng rong và các cư dân đứng xem cho biết vào khoảng 1 giờ sáng, một đám đông hàng trăm người không tuân theo lệnh giải tán của cảnh sát, có ý định vượt quá giới hạn cho phép của các nhà thực thi pháp luật.
Cảnh sát trưởng Henry Porreto nói nhân viên của ông phải bắn hơi cay để giành lại quyền kiểm soát lễ hội. Michelle Demarchi hạ sập lều bán thức ăn của bà khi thấy hỗn loạn bắt đầu xảy ra. Trong số 19 người bị bắt có một người được xác nhận là thành viên của băng đảng ma túy. Cảnh sát trưởng Porreto nói ông không còn sự lựa chọn nào khác, buộc phải ra lệnh hành động như vậy. – M. Đức