16/04/2016 | 0

Hỗn loạn tại Đền Hùng Phú Thọ nhân giỗ tổ Hùng Vương

Hỗn loạn tại Đền Hùng Phú Thọ nhân giỗ tổ Hùng Vương

Truyền thông Việt Nam hôm nay 16/04 cho biết, hơn 2 triệu người đã dồn về Đền Hùng ở tỉnh Phú Thọ để tham dự lễ giỗ tổ Hùng Vương.

Cảnh chen lấn, xô đẩy gây hỗn loạn diễn ra tại đây làm nhiều người ngất xỉu. Những tiếng khóc ré lên của trẻ em, tiếng kêu của người lớn: “đừng xô đẩy nữa, sắp ngạt thở rồi…”. Giới chức thẩm quyền Cộng sản Việt Nam tại Phú Thọ cho biết, một lực lượng đông đảo lên đến 1 ngàn công an và nhân viên bảo vệ tại địa phương được điều động đến giữ gìn trật tự buổi lễ, nhưng hầu như bất lực hoàn toàn.

Phần lớn trẻ em được bố mẹ mang theo đều được đưa ra khỏi biển người. Ngay trong những giờ phút đầu tiên khai hội, có 4 du khách ngoại quốc báo bị móc sạch ví đựng tiền và điện thoại di động. Đây chỉ là con số hiếm hoi nạn nhân của tệ nạn cướp giật ở chỗ đông người, vì họ chịu khó đi cớ mất với hy vọng tìm lại được giấy tờ tuỳ thân. Trên đường đến lễ đài, rất nhiều sòng bạc được bày ra để thu hút người có máu mê cờ bạc. Đó là chưa kể nạn nắm níu du khách để nài nỉ mua hàng và các gánh hàng rong bày biện lỉnh kỉnh, xả rác đầy trên đường qua lại.

Một lần nữa, những lễ hội ở Việt Nam lại chứng minh cho sự xuống cấp đạo đức của xã hội Việt Nam dưới thời độc tài đảng trị. Cho dù lễ hội Hùng Vương đã được báo chí trong nước đánh bóng, như là dịp để “nhớ đến công ơn tổ tiên”, với nghi thức dâng hương của giới lãnh đạo CSVN trong lễ khai mạc. Người dân Việt Nam hình như đã quên làm như thế nào để thành “người tử tế”, cũng giống như ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ dám hứa làm “người tử tế” khi đã mãn nhiệm! Nhiều người còn tâm huyết với đất nước đã thốt lên rằng, dân Việt Nam mình phải có hành động tức thời để cứu lấy dân tộc trước khi quá muộn.

Song Châu / SBTN