31/07/2017 | 0

Hỗn loạn mới tại Tòa Bạch Ốc: tân giám đốc truyền thông Scaramucci bị sa thải

Hỗn loạn mới tại Tòa Bạch Ốc: tân giám đốc truyền thông Scaramucci bị sa thải

Washington DC. (Reuters) – Tân Giám đốc truyền thông Tòa Bạch Ốc Anthony Scaramucci đã bị sa thải hôm thứ Hai, 31 tháng 7, ngay ngày làm việc đầu tiên của tân Chánh văn phòng nội các John Kelly.

Đây là viên chức cao cấp mới nhất của chính phủ Trump phải rời khỏi Tòa Bạch Ốc, sau khi Chánh văn phòng Reince Priebus từ chức, chỉ mới vào tuần trước.

Ông Scaramucci chỉ mới được bổ nhiệm vào 10 ngày trước, vào hôm 21 tháng 7. Chính việc bổ nhiệm này đã khiến Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Sean Spicer từ chức vì bất mãn.

Ông Scaramucci từng là người ủng hộ, và là cố vấn của ông Trump trong giai đoạn tranh cử 2016.Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders cho biết, ông Anthony Scaramucci đã rời khỏi vị trí Giám đốc truyền thông, vì ông cảm thấy điều tốt nhất hiện nay là nên để cho Chánh văn phòng Kelly tự thành lập đội ngũ phụ tá cần thiết.

Một viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết, ông John Kelly đã muốn ông Scaramucci ra đi, vì cho rằng ông này không có nhiều kinh nghiệm, và đã tỏ ra không đáng tin cậy trong thời gian gần đây.

Ông Scaramucci đã dùng nhiều lời lẽ thô tục để chỉ trích 2 viên chức hàng đầu của Tòa Bạch Ốc, trong một cuộc nói chuyện với phóng viên tờ The New Yorker. Những người bị ông Scaramucci chỉ trích bao gồm ông Reince Priebus, cựu chánh văn phòng, và ông Steve Bannon, chiến lược gia của Tòa Bạch Ốc.

Sự ra đi của ông Scaramucci, một nhân vật mới được tổng thống Trump bổ nhiệm và gây nhiều tranh cãi, đã cho thấy sự hỗn loạn mới lên đến kỷ lục trong nội bộ chính phủ Trump. (Ngô Bảo)