28/09/2015 | 3

Hỗn loạn lễ hội âm nhạc tại Arizona, chục người bị thương

Hỗn loạn lễ hội âm nhạc tại Arizona, chục người bị thương

Tempe, Arizona. (Reuters) – Báo chí địa phương cho biết có hơn chục người bị thương sau vụ hỗn loạn tại một lễ hội âm nhạc ở Arizona.

Hỗn loạn ra khi một đám đông hàng trăm người đồng loạt nhảy bổ lên sân khấu. Các nhà chức trách cho biết 7 người được đưa tới bệnh viện với những chấn thương trầm trọng, khi lễ hội âm nhạc Summer Ends, tạm dịch là Kết thúc Mùa hè, được tổ chức với nhiều đêm biểu diễn tại Công viên Bãi biển Tempe ở Arizona. Trong đó có 2 thiếu niên bị thương nặng có thể đe dọa đến tính mạng. Một nhân chứng có mặt tại lễ hội âm nhạc Summer Ends, cho biết đột nhiên đám đông cuồng loạn tới mức không thể kiểm soát được. Tất cả đồng loạt chạy ào lên sân khấu và giẫm đạp lên nhau. Theo thông tin ban đầu, có tới hơn 40 người bị thương vì tình trạng hỗn loạn tại lễ hội âm nhạc. Các màn trình diễn tại lễ hội bị gián đoạn để nhân viên y tế đưa những người bị thương tới nơi an toàn, và sau đó được tiếp tục khi tình hình ổn định.

Nghệ sĩ Hip-hop J. Cole là cái đinh trong lễ hội âm nhạc vào tối thứ Bảy, nhưng không rõ ông có mặt trên sân khấu khi vụ hỗn loạn xảy ra không. Các nhà chức trách đang điều tra vì không rõ nguyên nhân nào gây ra hỗn loạn. Theo nhiều người chứng kiến, rượu, ma túy và hơi nóng có liên quan đến vụ dẫm đạp. (Mai Đức)